Dịch vụ Lyft sẽ sử dụng Google Maps là hệ thống dẫn đường mặc định của mình

Tại Mỹ, Lyft sẽ sử dụng Google Maps làm công cụ chỉ đường mặc định, công ty đã công bố trong một blog chính thức vào thứ năm vừa qua.

Theo công ty, quyết định sẽ giúp hành khách đến đích của họ một cách kịp thời hơn, đồng thời nó sẽ giúp hành khách chỉ tập trung vào 1 ứng dụng mà không có sự bất tiện khi chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Tính năng mới này là một trong những ưu điểm của việc có một ứng dụng riêng dành cho chỉ đường mà Lyft đã triển khai đầu năm nay.

Lyft đã phát hành ứng dụng Lyft Driver dành cho Android. Đối với hệ điều hành iOS, công ty sẽ sớm công bố các thông báo chính thức.

Đây không phải là lần đầu tiên Lyft sử dụng dịch vụ định vị của Google  để củng cố sản phẩm của mình. Năm ngoái, công ty đã thuê cựu kỹ sư của Google, Luc Vincent, hiện đang giúp Lyft theo đuổi nỗ lực thiết kế và xây dựng công nghệ xe hơi riêng của mình.

Nguồn: geospatialworld.net

Sử dụng ảnh viễn thám để theo dõi và quản lý mức độ phát triển của cây trồng

Ở hầu hết các nước Đông Á và Đông Nam Á, các hệ thống sản xuất cây trồng thường bao gồm các khu đất tương đối nhỏ (<2 ha) do các hộ nông dân/gia đình quản lý (Hình 1). Các phương pháp quản lý nước và dinh dưỡng khác nhau được áp dụng trên các vùng đất liền kề nhau, do sự khác biệt về phương thức canh tác của từng hộ gia đình. Sự phát triển theo mùa của cây trồng liên quan chặt chẽ đến môi trường sống nơi chúng được trồng.

Ruộng lúa tại khu vực Đông Nam Á

Các biến đổi lớn về sự khác nhau giữa năng suất cây trồng ở các quy mô rộng  và giữa các nông hộ riêng lẻ do đó thường được ghi lại, một phần do cách quản lý cây trồng đa dạng. Thiếu các hoạt động quản lý thực địa hiệu quả do các nhà nông học và người ra quyết định nông nghiệp hướng dẫn đã hạn chế hiệu quả sử dụng nước và nitơ để thực hiện hiện đại hoá nông nghiệp và nông nghiệp chính xác.

Mô tả framework PIXCAN

Tuy nhiên, mục tiêu của việc theo dõi sự tăng trưởng và phát triển cây trồng ở từng vùng (từng phần nhỏ) vẫn còn tồn tại một phần do thiếu phương pháp luận đầy đủ. Phương pháp áp dụng dữ liệu sinh thái học trực tiếp liên quan đến sự tăng trưởng của cây trồng đến kích thước không gian và thời gian rộng hơn để định lượng rõ ràng ảnh hưởng của sự thay đổi môi trường đối với tình trạng trồng trọt trên mỗi cánh đồng. Để hoàn thành mục tiêu này, một sự kết hợp không gian theo không gian (mô hình quang phổ CANopy dựa trên PIXel, PIXCAN) đã làm cầu nối giữa lá và tán lá và sau đó phát triển (Hình 2).

Mô hình PIXCAN tích hợp dữ liệu UAV (máy bay không người lái) với cảm biến không gian độ phân giải cao và các phép đo cấu trúc tán cây dưới mặt đất. Một hệ thống UAV được chế tạo càng nhẹ càng tốt, với tám cánh quạt. Nó kết hợp một gimbal trên đó một máy ảnh cảm biến từ xa đã được gắn kết. Các hình ảnh UAV với độ phân giải không gian khoảng 10 cm được chụp ở khoảng giữa trưa địa phương ± 30 phút ở các giai đoạn hình thái chính. Cùng thời điểm đó, các phép đo bề mặt mặt đất tính chất sinh lý học quang hợp lá, chỉ số diện tích lá và cấu trúc tán được thực hiện đồng thời. Hình ảnh phản hồi UAV sau xử lý được liên kết với các phép đo bề mặt mặt đất được biên soạn trong môi trường giao diện ENVI / IDL.

Không dây, không rắc rối: Wi-Charge sạc không dây diện rộng trong phòng

Wi-Charge đang phát triển một hệ thống sạc không dây tầm xa, các thiết bị điện tử sẽ được tự động sạc ở mọi vị trí ở trong phòng trong phòng, mà không cần phải dùng dây hoặc đặt trên các miếng sạc.

Wi-Charge đã được chứng nhận an toàn khi sử dụng FDA (Food and Drug Administration – Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm) về công nghệ sạc không dây của mình.

“Nếu không có sự chấp thuận của FDA, chúng tôi không thể bán sản phẩm tại Hoa Kỳ “, Ori Mor, đồng sáng lập và phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu và phát triển của Wi-Charge giải thích. “Bây giờ chúng tôi đang sẵn sàng để tham gia vào thị trường.”

Wi-Charge dùng sóng hồng ngoại để truyền điện. Phạm vi hoạt động của nó nên tới 10m ở trong phòng và năng lượng có thể cung cấp cho mỗi thiết bị có thể lên tới 3-4 Watt. Tuy sử dụng Wi-Charge quá trình sạc sẽ lâu hơn bình thường nhưng quá trình sạc được diễn ra một cách liên tục mà ta không biết.

Công nghệ sạc của Wi-Charge hoạt động trong vùng được gọi là line-of-sight do đó không cần đặt thiết bị tương thích với Wi-Charge. Chỉ cần bỏ ra ngoài hoặc đặt trên mặt bàn và nhận năng lượng từ máy phát.

Wi-Charge đã được thử nghiệm thành công khi thử nghiệm trên chiếc tàu điện đồ chơi.

Theo thông báo của nhà phát triển thì Wi-Charge sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2018.

Nguồn: Digitaltrends