Thảm họa thiên nhiên năm 2018 đã tàn phá khắp các châu lục, dẫn đến hàng ngàn người chết, mất cơ sở hạ tầng lớn và tổn thất tài chính lên tới 155 tỷ đô la. Từ trận động đất ở Papua New Guinea đến lũ lụt ở Kerala và cháy rừng ở California, thảm họa đã xảy ra ở mọi nơi trên thế giới. Bão cũng gây ra nhiều thiệt hại ở Mỹ trong năm nay. Châu Á cũng chứng kiến ​​rất nhiều thảm họa thiên nhiên và mất mát lớn về cuộc sống. Dưới đây là các thảm họa thiên nhiên tàn phá nhất năm 2018.

Cháy rừng ở California

Cháy rừng là một vấn đề lớn ở bang California. Năm 2018 là năm cháy rừng tồi tệ nhất được ghi nhận, năm 2018 là năm cháy rừng tồi tệ nhất được ghi nhận.

Động đất và sóng thần ở Indonesia

Một trận động đất 7,5 độ richter ở cấp độ Richter và sóng thần gây ra 1200 người chết và 61.000 người bị thương ở đảo Sulawesi của Indonesia hồi tháng 10.

Vụ phun trào núi lửa Kilauea

Núi lửa Kilauea ở Hawaii đã phun trào vào tháng 9 vừa qua. hông có trường hợp tử vong do vụ phun trào này nhưng chi phí thiệt hại dự kiến ​​sẽ vào khoảng 1 tỷ đô la.

Bão Mangkhut

Bão Mankhut đổ bộ vào miền bắc Philippines vào tháng 9. Đó là cơn bão có sức tàn phá mạnh nhất ở Philippines kể từ năm 2010. 130 người chết trong cơn bão.

Trận động đất Papua New Guinea

Một trận động đất mạnh 7,5 độ richter đã tấn công Papua New Guinea vào tuần trước. Hội Chữ thập đỏ, Úc và New Zealand đã cam kết viện trợ. 36 người mất mạng trong trận động đất và con số này đang tăng lên. Bản đồ của USGS cho thấy tâm chấn của trận động đất và khu vực trong phạm vi của nó.

Trận động đất ở thành phố Mexico

Một trận động đất 7,1 độ richter xảy ra 80 dặm về phía đông nam Mexico City vào tháng Hai. Trận động đất đã để lại dấu vết hủy diệt và dẫn đến thiệt hại trị giá hàng tỷ đô la.

Bão Florence

Cơn bão Florence dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng ở Carolinas vào tháng 9 năm 2018. Nó dẫn đến thiệt hại khoảng 18 tỷ đô la và khiến 53 người chết.

nguồn: geospatialworld.net