Hai sản phẩm của FIMO tham gia Chợ Công nghệ và Thiết bị Quốc tế Việt Nam 2015

Triển khai Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ đến năm 2020 được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định số 2075/QĐ-TTg ngày 08 tháng 11 năm 2013 và  thực hiện Đề án hội nhập quốc tế về khoa học và công nghệ đến năm 2020 tại Quyết định số 735/QĐ-TTg ngày 18/5/2011 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ khoa học và Công nghệ, Ủy ban khoa học và Công nghệ ASEAN; Ủy ban Nhân dân Tp. Hà Nội, Ủy ban Nhân dân Tp. Hồ Chí Minh, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao) cùng phối hợp tổ chức Chợ Công nghệ và Thiết bị Quốc tế Việt Nam 2015 (International Techmart Vietnam 2015) diễn ra từ ngày 01- 04/10/2015 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE, Cung Văn hóa Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Tối ngày 1/10, Chợ Công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam 2015 (Techmart Quốc tế Việt Nam 2015) đã chính thức khai mạc tại Hà Nội với số lượng gần 600 doanh nghiệp tham gia giới thiệu các sản phẩm công nghệ, thiết bị, giải pháp phần mềm, dịch vụ hỗ trợ…

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo các bộ ngành, địa phương cắt băng khai mạc Techmart Vietnam 2015. Ảnh: VGP/Đình Nam

Trường Đại học Công nghệ –  Đại học quốc gia Hà Nội, tham gia với 12 sản phẩm công nghệ như sau:

Danh sách 12 sản phẩm công nghệ đến từ gian hàng Trường Đại học Công Nghệ

Trong đó, hai sản phẩm là cảnh báo mức độ ô nhiễm (bụi) trong không khí APOM và bộ công cụ quản lý dự án ProjectKit, đây chính là những sản phẩm công nghệ được FIMO đầu tư phát triển. Người tham gia hội chợ rất ấn tượng với tính thực tiễn, ứng dụng và sự đầu tư công phu vào những sản phẩm này.

Người tham gia rất quan tâm tới các sản phẩm của trường Đại học Công nghệ

Để hỗ trợ người tham gia hội chợ hiểu rõ hơn về hệ thống, FIMO đã cử cán bộ túc trực tại gian hàng, giới thiệu và demo sản phẩm.

Máy tính dùng cho việc demo hai sản phẩm APOM và ProjectKit

Qua đó, sản phẩm của FIMO nói riêng và Đại hocj Công nghệ nói chung đã được biết đến nhiều hơn, để lại hình ảnh tốt đẹp về FIMO và trường Đại học công nghệ trong lòng những người tham gia.

Phan Văn Thanh – Nghiên cứu viên FIMO