PGS. TS. Nguyễn Hải Châu trình bầy Seminar tại ĐH Waseda, Nhật Bản

Theo lời mời của GS. Tomoyuki Yamamoto, Khoa Khoa học và Kỹ thuật, Trường Khoa học cơ bản và Kỹ thuật, ĐH Waseda, chiều ngày 6/4/2015, PGS. Nguyễn Hải Châu đã có bài trình bầy Seminar khoa học tại ĐH Waseda trước các sinh viên Nhật Bản của ĐH Waseda. Chủ đề của bài giảng là “Parallelization of the Fast Multipole Method”.

Trường Đại học Waseda được thành lập năm 1882, tọa lạc ngay tại trung tâm thủ đô Tokyo. Trường Đại học Waseda được biết đến như một trong những trường Đại học hàng đầu ở Nhật Bản, vừa gìn giữ đậm đà bản sắc truyền thống, nhưng cũng luôn nỗ lực sáng tạo ra những thế hệ mới, giá trị văn hóa mới theo nhịp bước thời đại mới. Cùng với hơn 50.000 sinh viên đến từ khắp nước Nhật và từ hơn 90 quốc gia khác nhau trên thế giới, Trường cũng được coi đối thủ cạnh tranh lớn đối với các ngôi trường tầm cỡ như Đại học Quốc gia Nhật Bản, Đại học Tokyo. Nhiều bảng xếp hạng còn chỉ ra rằng, Đại học Waseda đứng vị trí số 1 trong các trường kinh doanh tại Nhật.

Dưới đây là một số hình ảnh về bài giảng của PGS. TS Nguyễn Hải Châu tại Đại học Waseda

Phương pháp tính toán  Fast Multipole Method

Phương pháp tính toán Fast Multipole Method

PGS. TS Nguyễn Hải Châu trình bầy về thuật toán Phương pháp tính toán  Fast Multipole Method