Khi bạn lái xe bằng thiết bị GPS, đôi khi rất khó để theo dõi đường khi có nhiều đường bạn có thể rẽ xuống, nhưng GPS không hiển thị rõ ràng bạn nên đi đường nào. Sự nhầm lẫn này có thể dẫn đến tai nạn nếu bạn không chú ý đến chiếc xe phía trước đang phanh hoặc ai đó quyết định băng qua đường vào đúng thời điểm đó.

Thay vì hiển thị với bản đồ 2D / 3D, như Google Maps và các giải pháp hàng đầu khác, giải pháp của Phiar sử dụng máy ảnh của điện thoại thông minh để hiển thị cho bạn thế giới thực trong thời gian thực, trong khi lập bản đồ đường màu xanh lá cây trên đường để điều hướng. Khi bạn đến gần ngã rẽ, ứng dụng sẽ hiển thị một biểu tượng trên đầu dòng màu xanh lá cây, cho biết hướng đi tiếp theo của bạn một cách rõ ràng.

Tất nhiên, sử dụng ứng dụng này không có nghĩa là người sử dụng sẽ không cần phải nhìn vào điện thoại thông minh tuy nhiên ứng dụng này giúp giảm thiểu được sự tập trung của người dùng vào màn hình điện thoại. Trong khi AR giúp người dùng đi đúng con đường của mình, AI sẽ theo dõi và xác định các mục tiêu di chuyển, bao gồm cả người đi bộ. Nếu ứng dụng phát hiện ra một tai nạn tiềm ẩn, nó sẽ gửi tín hiệu thính giác và thị giác cho người lái xe để tập trung sự chú ý của người dùng đến những thứ có thể xảy ra sắp tới.

Nguồn: Phiar AR combines AR and AI to improve automotive GPS navigation