Thành viên đội FIMO CANSAT nhận học bổng Vallet 2018

Vào sáng ngày 24/8/2018, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám – Hà Nội, Tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” (Rencontres du Vietnam) đã tổ chức buổi lễ trao học bổng Vallet 2018 cho các sinh viên và học viên sau đại học có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc từ hơn 10 trường đại học và viện nghiên cứu khu vực phía Bắc. Quỹ học bổng đã trao 130 suất học bổng với giá trị mỗi suất là 17 triệu đồng.

Tổ chức khoa học và giáo dục Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam) do GS Trần Thanh Vân thành lập năm 1993, theo đề nghị của GS Nguyễn Văn Hiệu, lúc đó là Viện trưởng Viện Khoa Học Việt Nam. Tổ chức đã trao học bổng cho nghiên cứu sinh từ năm 1994. Từ năm 2000, GS Odon Vallet – Đại học Sorbonne, Cộng hòa Pháp – tình nguyện đóng góp một phần khối tài sản của mình vào chương trình học bổng, đồng hành cùng tổ chức Gặp gỡ Việt Nam trong việc trao học bổng khuyến khích những tài năng trẻ, cho tới bây giờ. Cảm kích trước tấm lòng của GS Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân đã đặt tên học bổng là Học bổng Vallet. Kể từ năm 2001 đến nay, Học bổng Vallet tại Việt Nam đã trao hơn 32.250 suất cho học sinh xuất sắc trên toàn quốc, với tổng giá trị hơn 350 tỷ đồng. Riêng năm 2018, đã có 2.250 suất học bổng được với tổng trị giá 23 tỷ đồng. Học bổng Vallet là quỹ học bổng phi Chính phủ lớn nhất tại Việt Nam được trao trong suốt gần 20 năm qua.

Đội FIMO CANSAT, trước đó đã giành giải nhất cuộc thi CANSAT 2017-2018 (link) với 2 thành viên là Ngô Xuân Trường và Đỗ Thành Công đã vinh dự được trao tặng 2 suất học bổng Vallet năm 2018. Dưới đây là hình ảnh Giáo sư – Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu và Giáo sư Odon Vallet trao tặng học bổng cho sinh viên, học viên sau đại học của trường Đại học Công Nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội.