Amazon đã đưa ra một mạng lưới 12 trạm vệ tinh mặt đất trên khắp thế giới và vào năm tới, gã khổng lồ công nghệ dự định bắt đầu hoạt động. Trạm mặt đất là liên kết trung gian quan trọng nhận thông tin được truyền từ vệ tinh và sau đó xử lý và chuyển tiếp nó. Vệ tinh thu thập và truyền tải một lượng lớn dữ liệu và xử lý nó là một quá trình khá phức tạp.

DigitalGlobe đã tham gia thử nghiệm Trạm mặt đất AWS sử dụng WorldView-1, WorldView-2, WorldView-3 và WorldView-4 kể từ tháng 10. Trạm mặt đất AWS có khả năng giảm thời gian xử lý từ một giờ xuống dưới một phút. Trong giai đoạn thử nghiệm, dữ liệu chính xác trong 55 giây có thể được gửi từ vệ tinh đến trạm mặt đất Amazon, không có gì đột phá do việc downlink hình ảnh vệ tinh và đưa nó vào đám mây mất khoảng 60 phút.

Trong thời đại kinh tế chia sẻ có dấu chân trên nhiều lĩnh vực và đã tạo ra một sự thay đổi mô hình về tính khả thi thương mại, một mô hình kinh doanh độc đáo, bền vững và đổi mới lâu dài, nó là điều tự nhiên. sẽ là không gian và Amazon đã dẫn đầu nó.

Trạm mặt đất làm dịch vụ
Trạm mặt đất AWS có thể được gọi là Amazon Cloud được tùy chỉnh cho vệ tinh . Cũng giống như sự ra đời của Amazon Cloud, các công ty không còn cần các máy chủ đám mây và trung tâm dữ liệu khổng lồ của họ nữa, nhưng có thể thuê không gian trên Amazon Cloud, tương tự, AWS trên các công ty vệ tinh của AWS Ground Station có thể thuê một khe theo yêu cầu và chỉ trả tiền cho dịch vụ họ muốn.

Khi nói đến cân nhắc chi phí, việc truyền dữ liệu trở lại trái đất phức tạp hơn và thậm chí còn đắt hơn việc gửi một vệ tinh trong quỹ đạo trái đất thấp hoặc trung bình. Các nhà khai thác vệ tinh lớn xây dựng các trạm mặt đất của riêng họ, một số người khác tham gia vào các thỏa thuận hợp đồng. Do chi phí thiên văn cần thiết để xây dựng một trạm mặt đất và các hợp đồng đắt tiền và không linh hoạt, các công ty vệ tinh có nguồn lực khiêm tốn và ngân sách thậm chí không thể nghĩ ra được và họ phải từ bỏ kế hoạch của họ hoặc bị quấy rầy. Điều này sẽ thay đổi hoàn toàn ngay bây giờ với sự ra mắt của trạm mặt đất AWS.

Các công ty có thể sử dụng Trạm mặt đất AWS trên cơ sở thanh toán đúng mức. Cho dù một công ty cần một trạm mặt đất để dự báo thời tiết, thiên tai hoặc giám sát trái đất, họ cần phải trả tiền cho thời gian họ sử dụng. Điều này thuận tiện hơn, tiết kiệm chi phí và linh hoạt hơn khi tham gia vào hợp đồng, nếu công ty sử dụng trạm mặt đất nhưng không thường xuyên và trong một thời gian dài.

Đối với những người chụp ảnh có độ phân giải cao hoặc có một đội vệ tinh hoạt động cho một dự án khoa học và họ cần trạm mặt đất thường xuyên, có tùy chọn đặt trước khả năng yêu cầu và thậm chí trả ít hơn cho nó. Trạm mặt đất sẽ được quản lý và giám sát hoàn toàn bởi Amazon và các đội kỹ thuật của nó.