e-GEOS, một công ty tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ thông tin địa lý và liên doanh giữa Telespazio và Cơ quan Vũ trụ Ý, đã ký hợp đồng với Chính phủ Saint Lucia để thiết lập Hệ thống cảnh báo sớm để hỗ trợ quản lý liên quan đến trường hợp khẩn cấp thời tiết thường xuyên xảy ra trên đảo Caribbean.

e-GEOS sẽ cung cấp một trung tâm thông tin địa lý hoàn toàn trên trên đảo kết hợp các năng lực công nghệ chưa từng có của chòm sao vệ tinh COSMO-SkyMed của Ý với dữ liệu được tạo ra bởi radar thời tiết và bí quyết của công ty trong lĩnh vực lập bản đồ khẩn cấp. e-GEOS có thể cung cấp các bản đồ vệ tinh trước và sau sự kiện trên toàn cầu trong vòng vài giờ, hỗ trợ các hoạt động cứu hộ sau các sự kiện thời tiết thảm khốc, bao gồm cả bão.

Trung tâm thông tin địa lý mới và các nền tảng và dịch vụ liên quan sẽ cho phép chính quyền địa phương tăng khả năng cảnh báo trong trường hợp thời tiết khắc nghiệt và đưa ra đánh giá thiệt hại nhanh chóng sau sự kiện. Trung tâm sẽ được vận hành bởi Trung tâm thời tiết SLUMET (Dịch vụ khí tượng Saint Lucia) tại St. Lucia và Tổ chức quản lý khẩn cấp quốc gia (NEMO), chịu trách nhiệm quản lý các trường hợp khẩn cấp.

Massimo Claudio soini, Giám đốc Kinh doanh Thông tin Địa lý của Telespazio và Giám đốc điều hành của e-GEOS, cho biết: Một lần nữa, thỏa thuận được ký với Chính phủ Saint Lucia chứng minh hiệu quả của công nghệ vệ tinh của Tập đoàn Leonardo trong việc theo dõi tác động của biến đổi khí hậu và để hỗ trợ toàn cầu và kịp thời các tác động và các trường hợp khẩn cấp gây ra bởi các hiện tượng này. e-GEOS đã hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ thông tin địa lý trong hơn 10 năm và, nhờ các khoản đầu tư lớn vào nghiên cứu và phát triển, đã phát triển một bí quyết công nghệ được công nhận trên toàn thế giới.