Semtech vừa thông báo rằng họ đang hợp tác với một nhà mạng Úc, National Narrowband Network Co (NNNCo), đang triển khai một mạng công khai dựa trên giao thức LoRaWAN sẽ thúc đẩy các thiết bị và công nghệ LoRa của Semtech trong việc xây dựng các ứng dụng Internet of Things (IoT).

Mạng lưới sẽ được triển khai với công ty nông nghiệp Úc, Goanna Ag, với mục đích mang lại giải pháp quản lý tưới thông minh hơn cho người trồng bông.

Mạng lưới, là một phần mở rộng của vùng phủ sóng dựa trên LoRaWAN hiện có của NNNCo, có diện tích gần ba triệu ha, và trải dài trên khu vực tưới Murrumbidgee và Murrumbidgee, Lachlan, Gwydir MacIntyre, Namoi và Macquar. NNNCo sẽ mở rộng mạng dựa trên LoRaWAN trong suốt năm 2019.

Mạng sẽ được sử dụng để kết nối các cảm biến và phân tích dữ liệu kết nối đám mây với chi phí thấp cho người nông dân, kết hợp dữ liệu độ ẩm đất thông qua các đầu dò được cài đặt, dữ liệu thời tiết địa phương và hình ảnh vệ tinh để tối ưu hóa lịch trình tưới.

Với mùa bông mới bắt đầu, NNNCo và Goanna Ag sẽ lắp đặt 100 gateway đầu tiên của họ ở New South Wales và Queensland, cùng với hơn 2.000 cảm biến trên khắp các trang trại bông. Các cảm biến dựa trên LoRa sẽ bao gồm các đầu dò độ ẩm đất, đồng hồ đo mưa, trạm thời tiết, và máy theo dõi bình chứa nước và nhiên liệu.

Semtech cũng đã tạo ra giải pháp giám sát gia súc IoT tận dụng các thiết bị LoRa của Semtech và công nghệ tần số vô tuyến không dây (Công nghệ LoRa). Trình theo dõi GPS và cảm biến sinh trắc học hỗ trợ LoRa theo dõi sức sống của động vật và liệu chúng có đi lạc khỏi khu vực được chỉ định hay không.

Thiết bị dựa trên lar.tech LoRa được gắn thẻ trên tai của con bò và truyền không dây dữ liệu thời gian thực trên vị trí của con bò, làm giảm tỷ lệ đi lang thang hoặc bị trộm cắp. Ngoài ra, thẻ cũng theo dõi chuyển động của động vật, cho người chăn nuôi biết nếu con vật hoạt động quá mức hay kém hoạt động, cũng như quan sát nhiệt độ cơ thể của động vật và phát hiện động dục. Các ứng dụng liên tục quét dữ liệu và thông báo cho người chăn nuôi ngay lập tức nếu có sự bất thường.
Nguồn: Semtech utilises IoT-equipped LoRa devices in agriculture and smart ranching