Các dịch vụ AI, robot và xe tự hành trên mạng IoT chuyên dụng Sprint sẽ tương tác với thế giới thực bằng cách sử dụng bản đồ có độ chính xác cao, chi tiết và liên tục được làm mới.

Sprint và Mapbox đang tung ra công nghệ lập bản đồ chính xác với Curiosity IoT, cho phép các dịch vụ tự động (automated services) chạy trên mạng internet vạn vật (IoT) dành riêng cho Sprint di chuyển khắp thế giới luôn thay đổi với độ chính xác chính xác.

Các máy thông minh, từ máy bay không người lái đến xe chuyển phát tự động, sẽ có thể đưa ra quyết định định vị và định tuyến nhanh bằng cách sử dụng bản đồ chính xác, chi tiết cao được cập nhật khi môi trường thay đổi.

Sprint đưa ra thông báo trong tuần này tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) đang được tổ chức tại Las Vegas.

Độ chính xác cao và chi tiết chính xác với Bản đồ trực tiếp. Mapbox cung cấp cái mà nó gọi là bản đồ trực tiếp, một bản đồ được xây dựng không phải từ các cuộc khảo sát dữ liệu truyền thống nhiều tháng hoặc nhiều năm trước, mà từ dữ liệu được thu thập từ hàng trăm triệu cảm biến kích hoạt vị trí cung cấp thông tin về thế giới trong thời gian thực.

Mapbox sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để biến những luồng dữ liệu khổng lồ đó thành một bức tranh về các đường vận chuyển thời gian thực có thể được sử dụng để định tuyến chính xác, cập nhật.

Thông qua mối quan hệ với Sprint, Mapbox sẽ tận dụng những lợi thế vốn có của Curiosity IoT với 5G để đưa ánh xạ lên cấp độ tiếp theo. Băng thông cực lớn của mạng và độ trễ thấp sẽ cho phép Mapbox thu thập khối lượng dữ liệu phong phú hơn từ các cảm biến, bao gồm cả video có độ phân giải cao.

Dữ liệu đó có thể được xử lý để xác định và phát hiện các thay đổi trong môi trường vật lý. Những thay đổi đó sau đó được tích hợp vào các bản đồ cập nhật có thể được phân phối theo tỷ lệ cho nhiều loại máy thông minh. Kết quả là bản đồ chính xác hơn, cập nhật hơn, phản ánh thế giới theo thời gian thực.

Ivo Rook, phó chủ tịch cấp cao, IoT và phát triển sản phẩm tại Sprint cho biết, các dịch vụ dựa trên máy thông minh cần có khả năng đưa ra quyết định di động ngay lập tức tương tự như cách người lái xe có thể phản ứng với việc xây dựng, giao thông hoặc các chướng ngại vật khác trên đường phố. Việc ra mắt công nghệ lập bản đồ chính xác của Mapbox cho phép tất cả các máy thông minh di chuyển ở mức độ chính xác chưa từng thấy trước đây. Hệ điều hành và mạng IoT Curiosity hoàn toàn chuyên dụng của chúng tôi – sắp được cung cấp bởi kết nối 5G di động của Sprint giúp điều này trở nên khả thi. Từ các phương tiện tự trị đến các máy dựa trên AI tiên tiến, lập bản đồ chính xác là một bước tiến lớn trong việc biến các mô hình dịch vụ thông minh thành hiện thực cho nền kinh tế trước mắt.

Các bản đồ hướng dẫn các máy thông minh mới trên các mạng IoT, bạn loại bỏ con người ở giữa được sử dụng để bù đắp cho sự khác biệt giữa bản đồ và thế giới thực. Eric Gundersen, Giám đốc điều hành của Mapbox cho biết, các dịch vụ lập bản đồ chính xác cần phải phản ánh thế giới, vào thời điểm chính xác đó để những cỗ máy thông minh đó có thể di chuyển an toàn và hiệu quả. Mạng IoT tò mò của Sprint Sprint với 5G di động cung cấp các dịch vụ nền tảng thực sự với băng thông cao, tính toán cạnh để phát hiện đối tượng và xử lý dữ liệu và độ trễ siêu thấp.

Curiosity IoT với 5G. Sprint 5G và Curiosity sẽ tạo ra tiêu chuẩn mới trong IoT có tính năng thông minh dữ liệu thiết bị, quản lý thiết bị qua mạng và bảo mật chip-to-cloud, các công ty cho biết.

Khi được kết hợp với công nghệ 5G của Sprint mobile, mạng lõi IoT chuyên dụng, phân tán và ảo hóa của Curiosity có khả năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo, robot, điện toán cạnh, xe tự hành và các hệ thống IoT khác đòi hỏi độ trễ cực cao và băng thông cao.

Nguồn: Sprint launches Curiosity IoT precision mapping system with Mapbox