FIMO tham dự Hội thảo Tăng cường năng lực kiểm soát khí thải công nghiệp tại Việt Nam

Ngày 17/01/2018, Đại diện FIMO tham dự Hội thảo Tăng cường năng lực kiểm soát khí thải công nghiệp tại Việt Nam được tổ chức tại Khách sạn Công đoàn, 14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hội thảo được tổ chức bởi Cục kiểm soát ô nhiễm – Tổng cục Môi trường (PCD – VEA) phối hợp với Viện Khoa học và Công nghệ môi trường – Đại học Bách Khoa Hà Nội (INEST). Hội thảo nằm trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác với Phòng Công nghệ Quản lý Môi trường – Cục quản lý Môi trường – Bộ Môi trường Nhật Bản và công ty Mitsubishi.

Hội thảo đã giới thiệu về dự án đồng lợi ích giữa Cục kiểm soát ô nhiễm và Cục quản lý Môi trường Nhật Bản diễn ra từ năm 2015 – 2017 nhằm Hỗ trợ xây dựng chế độ pháp quy về quy định môi trường, dự án kiểm chứng nhằm giảm phát thải CO2 thông qua tiết kiệm năng lượng và giảm các chất ô nhiễm không khí. Cũng tại hội thảo, GS. TS. Hoàng Xuân Cơ cũng đã trình bày hướng dẫn tính toán hạn ngạch phát thải chất ô nhiễm không khí trong điều kiện Việt Nam và nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các đại biểu tham dự.

Ngoài ra, đại diện công ty Mitsubishi cũng đã trình bày kết quả thí nghiệm kiểm chứng và đề xuất cải thiện tại Nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh nhằm đưa ra các cài tiến nâng cao hiệu suất lò đốt. Đại diện Viện Khoa học và Công nghệ môi trường – Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng đã trình bày hiện trạng hệ thống xử lý khí thải tại nhà máy nhiệt điện và một số biện pháp cải tiến.

Dưới đây là một số hình ảnh về hội thảo:

Toàn cảnh hội thảo

Đại diện Cục kiểm soát ô nhiễm giới thiệu về hội thảo

Đại diện Cục quản lý môi trường Nhật Bản phát biểu ý kiến

GS. TS. Hoàng Xuân Cơ trình bày phương pháp tính toán hạn ngạch phát thải