Tiếp đón đoàn Đại học New South Wales, Australia tới thăm Trung tâm FIMO

Ngày 4/5/2015, đoàn Cán bộ và Giáo sư  trường Đại học New South Wales đã tới thăm và làm việc tại Đại học Công Nghệ.

Cùng ngày, Trung tâm FIMO cũng có cơ hội tiếp xúc và giới thiệu tới đoàn Đại học New South Wales về nhân sự và dự án nghiên cứu của trung tâm nhằm xây dựng định hướng hợp tác hai bên.

Đoàn Đại học New South Wales tới thăm trung tâm FIMO

Đại học New South Wales được thành lập năm 1986, nằm tại thủ đô Canberra, Australia.  Đây là 1 trong 8 trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Australia với đa ngành từ kinh doanh tới khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và công nghệ thông tin. Ngoài ra trường cũng có tỉ lệ sinh viên/giáo viên tốt nhất và cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất Australia. Mỗi năm đại học New South Wales có khoảng 350 sinh viên nghiên cứu sau đại học bậc Tiến sĩ và Thạc sĩ, đến từ khoảng 35 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

TS. Bùi Quang Hưng giới thiệu các thành viên trung tâm

Tại buổi tiếp đón, TS. Bùi Quang Hưng, Giám đốc trung tâm đã giới thiệu sơ bộ về FIMO, cơ sở vật chất và nguồn nhân lực chất lượng cao tại trung tâm. Các hướng nghiên cứu thế mạnh của trung tâm là viễn thám, hệ thống thông tin địa lý, cơ sở dữ liệu lớn, tính toán hiệu năng cao,… cũng được giới thiệu tới đoàn Đại học New South Wales.

TS. Bùi Quang Hưng giới thiệu các hướng nghiên cứu chính của trung tâm

TS. Bùi Quang Hưng mong muốn hai bên có được sự hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm, cùng phát triển các dự án lớn. Về phía trường Đại học New South Wales, giáo sư Joseph Lai, phó khoa Quốc tế, cũng giới thiệu 1 số chương trình học bổng bậc Tiến sĩ và hi vọng trong tương lai có nhiều cán bộ trung tâm tham gia các khóa học tại đây để đáp ứng được các yêu cầu thực tiễn từ các đề tài, dự án trong và ngoài nước.

Đoàn Đại học New South Wales tham quan nơi làm việc tại trung tâm

TS. Bùi Quang Hưng tặng quà lưu niệm tới Đoàn Đại học New South Wales