ABI Research: Áp dụng phân tích dữ liệu của các thiết bị đeo để bổ sung thêm lợi ích

Việc áp dụng phân tích dữ liệu cho các thiết bị đeo được thông thường sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho công nghệ và cung cấp cho người dùng các thông tin có thể hành động, theo ABI Research.

Báo cáo của ABI Research ‘Phân tích dữ liệu của các thiết bị đeo và các mô hình kinh doanh’ cho rằng có một số cách mà trong đó phân tích dữ liệu có thể cung cấp thêm lợi ích và lớp bổ sung cho công ty, chuyên gia chăm sóc sức khỏe và người tiêu dùng.

Một số ví dụ bao gồm cung cấp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe với thông tin dự đoán về bệnh nhân nào có thể cần hỗ trợ ngay lập tức; và cung cấp cho người tiêu dùng, vận động viên và công nhân một cái nhìn sâu sắc về thể lực của họ. Những khả năng phân tích này được cung cấp bởi một số công ty bao gồm Catapult Sports, Emu Analytics, Sentrian, và Vivametrica.

Nó đã được dự báo bởi ABI Research rằng doanh thu từ dữ liệu có thể đeo và phân tích dịch vụ sẽ vượt mốc 838 triệu USD vào năm 2022, với tốc độ CAGR trên 27%, từ giá trị hiện tại hơn 247 triệu USD.

Stephanie Lawrence, nhà phân tích nghiên cứu tại ABI Research, cho biết:

“Các thiết bị đeo được từ lâu đã tìm đường vào cuộc sống của người tiêu dùng và doanh nghiệp, cung cấp nhiều tính năng khác nhau như theo dõi hoạt động, giao tiếp, tiếp cận thông tin và giám sát chăm sóc sức khỏe quan trọng. Phân tích dữ liệu bổ sung thêm lợi ích cho công nghệ, cung cấp cho người dùng và công ty thông tin có thể hành động dựa trên dữ liệu mà các thiết bị thu thập, tích hợp sâu thông qua thị trường ngày càng kết nối.”

Ở những nơi khác, một nghiên cứu trực tuyến được Researchscape International tiến hành cho thấy 40% cư dân trưởng thành của Mỹ đã theo dõi hiệu suất thể chất hàng ngày của họ thông qua việc sử dụng thiết bị đeo được. Trong số tất cả những người có thiết bị đeo được, 51% sử dụng thiết bị ít nhất một lần mỗi ngày và 70% sử dụng thiết bị hàng ngày hoặc hàng tuần.

Nghiên cứu cho thấy 39% người được hỏi sử dụng thiết bị để theo dõi số bước đi, 36% để theo dõi lượng calo bị đốt cháy, 28% cho theo dõi khoảng cách và 25% cho việc theo dõi chất lượng giấc ngủ.

Nguồn: ABI Research: Applying data analytics to wearables provides further benefit