Atmosic Technologies giới thiệu các nền tảng để điều khiển các thiết bị IoT không tốn năng lượng

Nhà cung cấp chất bán dẫn có trụ sở tại California, Atmosic Technologies vừa giới thiệu các nền tảng công nghiệp không dây Bluetooth 5 sử dụng năng lượng ít nhất, bao gồm seri M2 và M3 của công ty, để cho phép các thiết bị IoT được “kết nối vĩnh viễn, bất cứ nơi nào”.

Atmosic đang phát triển các giải pháp cho phép tuổi thọ pin lâu dài để giải quyết nỗ lực, chi phí và tác động sinh thái liên quan đến việc bảo trì pin cho hàng tỷ thiết bị được kết nối. Họ đã phát triển ba công nghệ tiên tiến làm giảm triệt để sự phụ thuộc pin cho IoT: sóng radio sử dụng ít năng lượng nhất, hoạt động chủ động và hấp thư năng lượng có kiểm soát.

Để xác định nền tảng tiết kiệm năng lượng nhất cho các giải pháp kết nối IOT đầu tiên của mình, Atmosic đã sử dụng một phương pháp tiếp cận bất khả tri. Với các sản phẩm đầu tiên, công ty đang sử dụng nền tảng tuân thủ chuẩn Bluetooth 5 để giải quyết các thách thức liên quan đến việc cài đặt và duy trì hàng tỷ thiết bị IoT, chẳng hạn như đèn hiệu, bộ điều khiển, điều khiển từ xa và bộ theo dõi tài sản… Với việc sử dụng sóng radio sử dụng ít năng lượng nhất, hoạt động chủ động, công ty cho phép sử dụng năng lượng thấp hơn từ 10 đến 100 lần, giảm mức sử dụng năng lượng ở mức thấp như vậy. Ngoài ra, các thiết bị còn có thể hấp thụ năng lượng từ nguồn phát không dây, giải pháp có thể mang lại tuổi thọ pin vĩnh viễn hoặc hoạt động không cần pin.

Nguồn: Atmosic Technologies introduces platforms to drive battery-free Internet of Things