Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO) sẽ phóng CATOSAT-2 và 30 vệ tinh khác vào ngày 12 tháng 1

Ấn Độ: ISRO sẽ phóng Cartosat-2 và 30 vệ tinh khác vào ngày 12/1, thay vì dự kiến vào ngày 10/1, một viên chức đã công bố vào hôm thứ hai.

Giám đốc quan hệ công chúng Devi Prasad Karnik cho biết: “Việc phóng tên lửa mang theo Cartosat và các vệ tinh khác, bao gồm 28 từ Mỹ và năm quốc gia khác, sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 1 lúc 9 giờ 30 sáng”

Karnik nói thêm: “Sẽ không có sự chậm trễ trong lịch trình, ngày phóng trước đó(10/1) chỉ là dự kiến”. Tên lửa sẽ được phóng từ sân bay vũ trụ của ISRO nằm tại Sriharikota thuộc bang Andhra Pradesh.

Chuyến bay vũ trụ đầu tiên của ISRO trong năm 2018 trên tên lửa đẩy Polar Satellite Launch Vehicle (PSLV-C40) diễn ra chính xác 4 tháng sau khi một tên lửa tương tự không đưa được vệ tinh thứ tám của Ấn Độ lên quỹ đạo thấp của trái đất vào ngày 31 tháng 8 năm ngoái.

Lần phóng này cũng mang theo một vệ tinh nano và micro của Ấn Độ. Là một vệ tinh quan sát, Cartosat sẽ chụp hình ảnh chất lượng cao cho các ứng dụng về bản đồ, đô thị, nông thôn, sử dụng đất ven biển, điều tiết và quản lý tiện ích như giám sát mạng lưới đường bộ.