Chương trình tình nguyện “Xuân ấm Rào Con”

Rào Con là bản thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, nằm trong vùng đệm quần thể di sản thiên nhiên Phong Nha- Kẻ Bàng. Cách xa trung tâm xã 20km, địa hình đá vôi hiểm trở, 48 hộ gia đình dân tộc Vân Kiều sống biệt lập giữa đại ngàn Trường Sơn. Có thể nói : “Rào Con – 1 bản đói nghèo giữa lòng di sản Thế giới” với 100% hộ nghèo. Nơi đây luôn hứng chịu những cơn lạnh rét tê rét buốt mỗi khi mùa đông về. Đặc biệt vào mùa mưa lũ, Rào Con gần như cô lập với bên ngoài do vị trí và đường sá đi lại vô cùng khó khăn.
Toàn bản có 31 em đang theo học tại trường tiểu học trong bản , có 1 em học lớp 7 và 100 em học lớp 6 các em HS cấp 2 đi học thất thường vì đường đi mùa này khó khăn không ra xã đến lớp được. Toàn xã chưa có em nào học đến lớp 9. Sống trong những căn nhà tạm bợ, thiếu thốn về vật chất cũng như tinh thần Những ngày gió tràn vềgió rét lùa như muốn cắt da cắt thịt, nhưng màn sương và cái rét nơi này không ngăn nổi những em bé mặc những chiếc áo mỏng manh, rách nát, chân tím tái đi vì lạnh vẫn chăm chỉ ôm từng cuốn sách, trang vở vượt rừng, băng núi đến trường với những bữa cơm lạnh lẽo, thiếu dinh dưỡng tại trường.

3

Một mùa xuân nữa lại về khắp mọi miền, có lẽ sẽ ấm áp và đầm ấm hơn nhiều lần khi trẻ em Rào Con bớt đi “Gian nan vượt rừng tìm chữ”. Hành động thiết thực, đầy lòng cảm thông, động viên xuất phát từ chính quý vị hảo tâm, đồng thời phát huy tinh thần tương thân tương ái, nhường cơm sẻ áo đến trẻ em ở Rào Con.
Chương trình “Xuân ấm Rào Con”được tổ chức với sự hợp tác, phối hợp từ các cán bộ nghiên cứu trung tâm FIMO, sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Công nghệ- ĐHQGHN, nhóm nghiên cứu ứng dụng GIS và viễn thám Trường Đại học Quảng Bình, mong muốn tổ chức hoạt động giao lưu tăng quà tại Bản Rào Con vào đầu tháng 02 năm 2015.
Chương trình khởi động từ ngày 08/01- 08/02/2015.

Chúng tôi xin tiếp nhận ủng hộ từ Quý nhà hảo tâm các đơn vị, tổ chức đoàn thể thể hiện bằng hiện vật và tiền mặt như sau:

–         Về hiện vật: Quần áo (mùa đông), chăn màn, giầy dép, ủng, cặp sách, cặp lồng cơm, hỗ trợ phương tiện đi lại của Đoàn.

Địa điểm nhận hiện vật:

Địa chỉ 1: 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ 2: Trung tâm FIMO, P518 – E3, Trường Đại học Công nghệ- ĐHQGHN

–         Về tài chính: Tiền mặt hoặc chuyển khoản (thông qua tài khoản)

  1. Nguyễn Thị Thân- Sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN

Số điện thoại: 0972 206 981

Email: [email protected]

Số TK: 0711000218623 Tại ngân hàng Ngoại thương Vietcombank Chi nhánh Thanh Xuân, Hà Nội.

Nội dung : Ủng hộ chương trình “ Xuân ấm Rào Con”

  1. Phan Văn Thanh- Trung tâm FIMO, Trường Đại học Công nghệ- ĐHQGHN

Số điện thoại: 0163 894 9193

Email: [email protected]

Tất cả số tiền, hiện vật của quý vị hảo tâm, các nhà tài trợ sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên lên trang FB: https://www.facebook.com/xuanamraocon

Quý vị và các bạn hãy tham gia cùng chúng tôi mang niềm vui đến cho các em nhỏ nơi vùng quê nghèo khó này. Chung tay góp sức cùng chúng tôi chính là bạn đang góp sức những vùng quê nghèo khó trong dải đất nước Việt Nam yêu thương đi lên!

Xin chân thành cảm ơn!