Chuyến hành trình của Ông già Noel trên toàn thế giới

Bản đồ năm 1955 về hành trình phát quà của Ông già Noel trên khắp thế giới

Ông già Noel – Santa Claus tươi vui và dễ thương với bộ râu trắng muốt chạy trên chiếc xe tuần lộc trong băng giá lạnh buốt, phân phát quà tặng cho trẻ em và đem theo sự lạc quan, tình yêu và hạnh phúc dọc theo con đường của mình, là hình tượng sinh động và đáng nhớ nhất trong mỗi dịp Noel. Nó ngay lập tức đem đến cho chúng ta một nụ cười ấm áp trong mùa đông giá rét.

Một bản đồ có tên “A World of Good Wishes at Christmas time -Thế giới của những lời chúc Giáng sinh tốt lành”, được cung cấp bởi Công ty General Drafting cho chúng ta thấy Ông già Noel – Santa Claus đã chia sẻ yêu thương và niềm vui đến mọi nơi,  khắp các châu lục trên thế giới.

Chuyến đi của Ông già Noel ở Châu Phi

Chúng ta có thể nhìn thấy Ông già Santa với một tâm trạng rất tươi vui ở trên bản đồ. Những hình ảnh Ông già Noel đang cưỡi voi ở Ấn Độ và đi ngang qua đường xích đạo ở giữa Đại Tây Dương.

Hình ảnh Ông già Noel trên chiếc xe kéo ở Châu Á

Hình ảnh Ông già Noel ở Châu Âu, những hình ảnh Santa chuẩn bị nhảy ra khỏi một trong những kim tự tháp ở Ai Cập, cố gắng nhìn qua bức màn sắt ở Đông Âu và bắt một con cá voi ngoài bờ biển Iceland. Hình ảnh Santa được làm mới ở các vùng đất, châu lục khác nhau, ví dụ như ông được nhìn thấy với một cốc bia gần các sa mạc của Bắc Phi.

Hình ảnh Ông già Noel chơi các nhạc cụ ở Châu Âu

Bản đồ được thực hiện trong ‘những năm 50 – thời đại mà quyền lực và uy tín của Hoa Kỳ đang trên đà phát triển nhanh chóng trong Thế chiến thứ 2, tầng lớp trung lưu đang phát triển và đất nước này đang là sự tỏa sáng tinh tế theo nhiều hướng, đặc biệt là sự thịnh vượng và sự phong phú về các nguồn lực.

Hình ảnh ở bên trái bản đồ cho thấy một Ông già Noel rất hào hứng trong một chiếc xe sedan cỡ nhỏ của Mỹ, làm nổi bật sự tự tin và sự sầm uất của người Mỹ.

Nguồn: GeoSpatial World