Cloudera hợp tác với Red Hat và Eurotech để phát triển kiến trúc IoT mã nguồn mở đầu cuối

Nhà cung cấp nền tảng học máy và điện toán đám mây Cloudera, cùng với Red Hat và Eurotech, vừa giới thiệu kiến ​​trúc IoT nguồn mở đầu cuối mới.

Nền tảng mới này hữu ích cho người dùng theo nhiều cách. Các tổ chức hiện nay đang kí kết, sử dụng các giải pháp IoT độc quyền nhưng nhận ra họ đang vướng một vòng tròn chức năng giới hạn, bị khóa vào một nhà cung cấp cụ thể và không thể mở rộng quy mô. Nhưng với kiến ​​trúc mã nguồn mở mới, các doanh nghiệp như vậy giờ đây sẽ có thể sử dụng một hệ sinh thái IoT hiện đại có khả năng mở rộng, an toàn và công nghệ tiên tiến mà không cần phải gắn bó với một nhà cung cấp cụ thể.

Được xây dựng trên các chuẩn công nghiệp mở, kiến ​​trúc IoT mới được tích hợp đầy đủ và linh hoạt trong hoạt động. Nó chạy trên nhiều môi trường multi hay hybrid-cloud. Thiết kế này được tạo ra để cung cấp các thành phần cơ bản mà các tổ chức cần để nhanh chóng và an toàn khi đưa ra các sản phẩm sử dụng công nghệ IoT.

Kiến trúc cho phép các doanh nghiệp tiến hành triển khai các giải pháp IoT của họ trong khi vẫn đảm bảo sự tuân thủ và bảo mật dữ liệu từ đầu đến cuối. Nó cho phép họ thực hiện tích hợp và quản lý các thiết bị được kết nối hoặc ‘mọi thứ’ để bật dịch giao thức và thực hiện phân tích ở cạnh; từ việc cung cấp phân tích thời gian thực và học máy trên dữ liệu IoT để tăng tốc chu kỳ phát triển ứng dụng và cho phép tích hợp với các ứng dụng doanh nghiệp, kiến ​​trúc cho phép các doanh nghiệp đẩy nhanh triển khai các giải pháp IoT của họ trong khi đảm bảo sự tuân thủ và bảo mật dữ liệu từ đầu đến cuối.

Cloudera đã báo cáo mức tăng 23% trong tổng doanh thu của mình trong các báo cáo tài chính gần đây nhất hồi đầu tháng này, mà nó đã báo cáo là 110,3 triệu đô la mỗi năm.

Trong quý gần đây nhất, công ty đã giới thiệu Cloudera Altus Data Warehouse – một dịch vụ kho dữ liệu hiện đại, có sẵn trên Microsoft Azure và AWS; Kho dữ liệu Cloudera – kho dữ liệu cho phân tích tự phục vụ; và Cloudera Workload XM – một dịch vụ đám mây quản lý kinh nghiệm thông minh mới cung cấp khả năng hiển thị toàn diện trên toàn bộ kho dữ liệu, giúp cải thiện hiệu suất, giảm thời gian chết và tối ưu hóa việc sử dụng trong toàn bộ vòng đời của khối lượng công việc phân tích.

Nguồn: Cloudera teams up with Red Hat and Eurotech for end-to-end open source IoT architecture