Đài truyền hình Nhân Dân đến ghi hình và phỏng vấn về hệ thống Cảnh báo mức độ ô nhiễm (bụi) APOM

Tiếp tục chuỗi sự kiện quảng bá sản phẩm của trung tâm FIMO, ngày 01/10, phóng viên Đài truyền hình Nhân Dân đã đến trường Đại Học Công Nghệ và trung tâm FIMO để phỏng vấn TS. Nguyễn Thị Nhật Thanh và tìm hiểu về thành tựu và ý nghĩa của hệ thống Cảnh báo mức độ ô nhiễm (bụi) APOM trong thực tế.

Phóng viên làm việc với nhóm phát triển hệ thống APOM

Phóng viên làm việc với nhóm phát triển hệ thống APOM

Tiến sĩ Nguyễn Thị Nhật Thanh chia sẻ vui mừng khi trung tâm FIMO và sản phẩm APOM nhận được sự quan tâm nhiệt tình của các cơ quan truyền thông đại chúng. Qua đó, người dân có thể biết đến một kênh thông tin mới, giúp cung cấp thông tin ô nhiễm không khí để có thể có biện pháp phòng ngừa, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đó cũng là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của nhóm phát triển hệ thống APOM.

Hiện nay, hệ thống APOM là hệ thống duy nhất ở Việt Nam cung cấp thông tin ô nhiễm không khí trên phạm vi toàn quốc, sử dụng dữ liệu vệ tinh. Đây là sự bổ sung tuyệt vời cho dữ liệu ô nhiễm thu được tại 6 trạm quan trắc mặt đất đặt tại Phú Thọ, Quảng Ninh, Hà Nội, Huế và Đà Nẵng được quản lý bởi Trung tâm Quan trắc môi trường(CEM) – Bộ Tài Nguyên Môi Trường, vốn là những dữ liệu có độ chính xác cao nhưng không thể dùng để cảnh báo cho một khu vực rộng.

Đoàn phóng viên ghi hình trạm thu ảnh vệ tinh của trung tâm FIMO

Đoàn phóng viên ghi hình trạm thu ảnh vệ tinh của trung tâm FIMO

Phóng viên Đài truyền hình Nhân Dân cũng chia sẻ mối quan tâm đối với các chương trình giám sát môi trường hiện nay, đặc biệt là các chương trình giám sát ô nhiễm không khí của trung tâm FIMO qua các trao đổi phỏng vấn được thực hiện. Hai bên đều hy vọng sẽ có nhiều buổi ghi hình nữa trong tương lai, giới thiệu tới công chúng những sản phẩm thiết thực nhằm phục vụ một cuộc sống lành mạnh hơn.

Mẫn Đức Chức – Nghiên cứu viên FIMO