FIMO thăm và làm việc tại Trung tâm Viễn thám môi trường, Đại học Chiba, Nhật Bản

Ngày 7/4/2015, đoàn cán bộ FIMO thăm và làm việc với Trung tâm Viễn thám môi trường CEReS (Center for Environmental Remote Sensing), Đại học Chiba, Nhật Bản. Tiếp đoàn có GS. Ryutaro Tateishi, GĐ Trung tâm CEReS cùng các nghiên cứu viên của CEReS.

Trung tâm viễn thám môi trường (CERES) tại Đại học Chiba là một trung tâm đẳng cấp thế giới về nghiên cứu viễn thám được thành lập vào năm 1995. CEReS đang làm nghiên cứu trong tất cả các khía cạnh của viễn thám, từ sự nghiên cứu phát triển công nghệ cảm biến đa phổ, siêu phổ. CEReS cung cấp các bản xử lý dữ liệu vệ tinh như MTSAT và MODIS, dữ liệu địa lý chẳng hạn như dữ liệu land use, land cover, và các dữ liệu quan trắc. CEReS cũng góp phần mở rộng sử dụng viễn thám trong cộng đồng nghiên cứu thông qua hàng chục dự án hợp tác nghiên cứu hàng năm và là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của các trường Đại học Quốc gia Nhật Bản. Ceres đào tạo cho gần 100 sinh viên nước ngoài bao gồm các khóa Đại học và sau Đại học – Tiến sĩ khoa học.

Giới thiệu Trung tâm CEReS

Giới thiệu Trung tâm CEReS

Buổi làm việc tập trung vào việc chuyển giao Bộ dữ liệu phân loại lớp phủ mặt đất toàn cầu và Hệ thống quản lý dữ liệu CEReS Gaia do Trung tâm CEReS phát triển. Đây là kết quả của quá trình hợp tác tích cực giữa 2 trung tâm CEReS và FIMO trong hơn 1 năm vừa qua.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến thăm CEReS của Trung tâm FIMO:

Chuyển giao phần mềm CEReS Gaia

Chuyển giao phần mềm CEReS Gaia

Hệ thống máy chủ của CEReS Gaia

Hệ thống máy chủ của CEReS Gaia

Chụp ảnh lưu niệm trước Trung tâm CEReS

Chụp ảnh lưu niệm trước Trung tâm CEReS

Chụp ảnh lưu niệm với Trung tâm CEReS

Chụp ảnh lưu niệm với Trung tâm CEReS