Đội Three Kings ( Tam Hoàng ) đã xuất sắc dành giải 3 và giải triển vọng trong cuộc thi Ý tưởng sáng tạo công nghệ

Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo công nghệ nằm trong chuỗi hoạt dộng của Ngày hội sáng tạo công nghệ – Innovation Day 2018 do Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh Viên của Trường Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội tổ chức. Vòng chung kết với sự góp mặt của 8 đội thi. Với ý tưởng “Phát hiện đường và ứng dụng” đội Tam Hoàng đã xuất sắc dành giải ba và giải triển vọng.
Đội Tam Hoàng có 3 thành viên: Hoàng Tích Phúc ( Trưởng nhóm), Hoàng Văn Tâm và Hoàng Đình Hoan.
Đaị diện cho 8 đội thi được phỏng vấn và được phát sóng trên bản tin thời sự của kênh Hanoi 1. Phúc ( trưởng nhóm ) chia sẻ: “ Trên các Bản đồ số hiện nay như Google Map , Apple Map,…. Chưa phát hiện được các con đường
nhỏ những ngõ ngách nên bọn em muốn phát triển hệ thống này để ứng dụng cho một số nhu cầu của người Việt trong thời gian sắp tới “.

Ứng dụng công nghệ vệ tinh với sinh viên mà nói còn khá mới lạ. Cả 3 thành viên đều là sinh viên khoá 1 của Viện công nghệ hàng không vũ trụ – Trường đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Các thành viên trong đội Tam Hoàng cũng tham gia nghiên cứu khoa học tại Trung tâm FIMO để nâng cao kiến thức chuyên ngành, tích lũy kỹ năng mềm khi để có nền tảng tốt. Đội Tam Hoàng đã mang đến một Ý tưởng mang đến sự mới mẻ một hướng đi táo bạo. Qua đó có thể thấy sinh viên Công nghệ rất năng động và sáng tạo trong việc ứng dụng thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Sau đây là một số hình ảnh của đội.