Esri tung ra tiện ích quản lý hệ thống dạng mạng (ArcGIS Utility Network Management )

Esri đã thông báo họ đang phát hành các tính năng mạng tiên tiến cho các tiện ích như là một phần của nền tảng ArcGIS của công ty. Tiện ích ArcGIS Utility Network Management cung cấp cho  người dùng tạo, quản lý và chia sẽ dữ liệu hoàn chỉnh như hệ thống điện, nước, sưởi ấm, và viễn thông.

Esri ra mắt nền tảng tiện ích GIS đầu tiên

Những tính năng quản lý mạng này mở rộng nền tảng tiện ích hiện tại của Esri để xử lý hàng tỷ phần tử dữ liệu trong khi cung cấp mạng tiện ích trên bất kỳ thiết bị nào, mọi lúc, mọi nơi. Lần đầu tiên, nhân viên sẽ có thể chỉnh sửa và theo dõi đường đi của một mạng từ một thiết bị thông minh trong khi thông tin được chia sẻ một cách an toàn và dễ dàng hơn với những người cần nó. Trước đây, mỗi mạng con, trạm con, mạng phân phối và mạng lưới điện áp thấp đều có cơ sở dữ liệu GIS riêng.

Mạng lưới tiện ích cung cấp một hệ thống toàn diện cho mọi thành phần của chuỗi cung ứng tiện ích cho khách hàng cũng như khả năng lưu trữ chi tiết chưa từng thấy trên mỗi thành phần này, điều này sẽ rất quan trọng khi các tiện ích phát triển để cung cấp thông tin có độ trung thực cao hơn đến các hệ điều hành.

“Chúng tôi rất vui mừng về việc phát hành nền tảng tiện ích thế hệ tiếp theo của mình”, Jeff Rashid, giám đốc dịch vụ và thông tin toàn cầu Esri nói. “Những khả năng tiên tiến này sẽ giúp các tiện ích và viễn thông cung cấp chi tiết hơn về mạng của họ trong toàn tổ chức của họ, với tốc độ chưa từng thấy trong quá khứ.”

Tiện ích mở rộng ArcGIS Utility Network Management cho phép mạng lưới tiện ích hoàn toàn có thể chạy trên nền tảng chéo, có nghĩa là nó không chỉ giới hạn ở người dùng phần mềm GIS trên máy tính để bàn. Trước sự đổi mới này, dữ liệu vị trí không dễ tiếp cận được đối với những người làm công việc thực địa, nhà quản lý, kỹ thuật viên dịch vụ và nhân viên kế toán cần có sự hiểu biết chính xác về thời gian thực về tài sản tiện ích.

Ngoài ra, đối tác của Esri trong lĩnh vực tiện ích sẽ có thể sử dụng mạng này để tăng thêm giá trị cho quy trình làm việc của họ, tạo ra các giải pháp mới  tăng hiệu quả của nhân viên và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Jay Stinson, Tổng giám đốc của Schneider Electric Geospatial Business, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng về những khả năng mới trong nền tảng quản lý mạng lưới tiện ích của Esri và mong muốn phát triển ArcFM Solution XI Series mang lại giá trị chưa từng có. Nền tảng thế hệ tiếp theo này cho phép chúng tôi xây dựng một hệ sinh thái đẳng cấp thế giới để quản lý thiết kế và quy trình công việc. Sức mạnh tiếp theo của sự hợp tác lịch sử của Esri và SE sẽ giúp các công ty tiện ích nhận ra tiềm năng đầy đủ về đầu tư GIS của họ, trang bị cho họ để giải quyết những thách thức mà công nghệ số ngày nay đang phải đối mặt. “

Nguồn: geospatialworld.net