FIMO tham dự và trình bày tại hội thảo Ứng dụng GIS toàn quốc 2017

Ngày 02/12/2017, tại Trường Đại học Quy Nhơn đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học Ứng dụng GIS toàn quốc 2017 với chủ đề “An ninh nguồn nước và Biến đổi khí hậu”. Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích trao đổi về năng lực và những kết quả nghiên cứu ứng dụng GIS, viễn thám trong quản lí tài nguyên môi trường, giáo dục và biển đảo, phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu tại Việt Nam; đồng thời là diễn đàn thảo luận định hướng hợp tác nghiên cứu và phát triển ứng dụng GIS, viễn thám trong thời gian tới. Hội thảo có sự góp mặt của gần 200 đại biểu tham dự đến từ các trường Đại học; các Viện và Trung tâm nghiên cứu; các Sở, Ban, Ngành thuộc các Tỉnh, Thành phố và các công ty và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các phần mềm và trang thiết bị về GIS và viễn thám ứng dụng.

Nội dung của các vấn đề đưa ra trong Hội thảo rất phong phú và đa dạng, tập trung các chủ đề chính sau đây:
+ Quản lý bền vững nguồn nước và phát triển các ngành kinh tế;
+ Biến đổi khí hậu và những tác động của biến đổi khí hậu đến sản xuất, đời sống;
+ Đánh giá, quản lý tài nguyên, môi trường trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu; GIS trong giáo dục và phát triển cộng đồng; 
+ Viễn thám, WEBGIS, công nghệ GNSS, cơ sở dữ liệu, trắc địa,… 

Trong chủ đề “Viễn thám, WEBGIS, công nghệ GNSS, cơ sở dữ liệu, trắc địa”, FIMO vinh dự và vui mừng được đóng góp 2 bài nghiên cứu và trình bày tại hội thảo:

  1. Lưu Quang Thắng, Phan Anh, Lưu Việt Hưng, Nguyễn Thị Nhật Thanh, Nguyễn Thanh Thủy, Bùi Quang Hưng (2017), SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ HADOOP VÀ SPARK ĐỂ LƯU TRỮ VÀ XỬ LÝ PHÂN TÁN ẢNH VỆ TINH VNREDSAT-1. 
  2. Lưu Quang Thắng, Phan Anh, Nguyễn Thị Nhật Thanh, Bùi Quang Hưng (2017), SEAP: NỀN TẢNG MỚI CHO VIỆC KHAI THÁC VÀ PHÂN TÍCH DỮ LIỆU KHÔNG GIAN LỚN.

Trong khuôn khổ của Hội thảo khoa học Ứng dụng GIS toàn quốc 2017, ban tổ chức đã tổ chức thành công 2 khóa đào tạo ngắn hạn về ArcGIS Pro và Google Earth Engine. FIMO cũng đã tham dự khóa học Google Earth Engine với nhiều thông tin và kiến thức bổ ích.

Một số hình ảnh của hội thảo:

Nguồn: FIMO, gisconference