Fitbit sử dụng Google Cloud để thúc đẩy đổi mới chăm sóc sức khỏe

Fitbit đã công bố kế hoạch sử dụng Google Cloud trong nỗ lực thúc đẩy đổi mới chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số và giành lại thị phần đang phát triển của Apple.

Theo dữ liệu từ tháng trước từ IDC, Apple đã vượt qua Fitbit và Xiaomi để giành vị trí dẫn đầu về thiết bị đeo được. Fitbit đã mua lại nhà sản xuất đồng hồ thông minh Pebble với giá 23 triệu đô la năm ngoái đã giúp cải thiện đáng kể thiết kế và hỗ trợ cho các ứng dụng trên thiết bị đeo được của họ, nhưng bây giờ có vẻ Fitbit đang quay trở lại với sức khỏe.

Fitbit sẽ sử dụng API Cloud Healthcare mới của Google để cho phép truy cập sâu hơn vào hồ sơ sức khỏe sử dụng các tiêu chuẩn mở. Ý tưởng là xây dựng một nền tảng an toàn nơi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới có thể truy cập hồ sơ của bệnh nhân và cộng tác khi cần thiết để đảm bảo họ đang cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất có thể.

Tiến sĩ Somalee Datta, Giám đốc nghiên cứu của Trường Y khoa Stanford, cho biết:

Chúng tôi đã sử dụng API Google Cloud Genomics trong một thời gian dài và rất vui mừng khi thấy Google Cloud mở rộng các dịch vụ của mình để bao gồm API Cloud Healthcare mới.

Khả năng kết hợp khả năng tương tác với các phân tích có thể mở rộng của Google Cloud sẽ có tác động biến đổi đối với cộng đồng nghiên cứu của chúng tôi. ”

Mục tiêu cuối cùng là nền tảng giúp đào tạo các mô hình học máy có thể giúp chẩn đoán sớm hơn, và điều trị hiệu quả hơn, các vấn đề về sức khỏe.

Gregory Moore MD, Phó chủ tịch chăm sóc sức khỏe tại Google Cloud, giải thích:

“Tại Google, tầm nhìn của chúng tôi là biến đổi cách thông tin sức khỏe được tổ chức và thực hiện hữu ích. Bằng cách cho phép Fitbit kết nối và quản lý dữ liệu sức khỏe và thể chất chính bằng API Google Cloud Healthcare của chúng tôi, chúng tôi đang tiến gần hơn một bước đến mục tiêu này.

Cùng nhau, chúng tôi có cơ hội cung cấp thông tin cập nhật cho các nhà cung cấp, tăng cường khả năng theo dõi và quản lý sức khỏe của bệnh nhân và hướng dẫn điều trị của họ. ”

Fitbit đã quyết định chọn Google làm đối tác không chỉ cho API của mình. Công ty tin rằng Google Cloud sẽ cho phép công ty ‘tăng quy mô nhanh hơn’ và cung cấp khả năng học tập của AI và máy để cung cấp thêm thông tin chi tiết cho người tiêu dùng về cách cải thiện sức khỏe của họ.

Apple có một cộng đồng phát triển rất lớn đằng sau các thiết bị của nó, đó là một cuộc đấu tranh cho các đối thủ cạnh tranh để phù hợp, ngay cả Google với nền tảng Wear OS của nó có một số khó khăn. Fitbit hiện có hầu hết các ứng dụng và tính năng mà người tiêu dùng sử dụng hàng ngày, chẳng hạn như thanh toán, do đó, tập trung vào việc sử dụng nhận dạng thương hiệu của mình để phân biệt các giải pháp sức khỏe mang lại ý nghĩa chiến lược.

“Trong thập kỷ qua, chúng tôi đã xây dựng một nền tảng đáng kinh ngạc như là thương hiệu hàng đầu, giúp hàng triệu người trên thế giới thực hiện những thay đổi hành vi lâu dài nhằm cải thiện sức khỏe và sức khỏe của họ thông qua những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn”, James Park, đồng sáng lập và cho biết. Giám đốc điều hành của Fitbit. “Sự hợp tác này sẽ đẩy nhanh tốc độ đổi mới để xác định thế hệ tiếp theo của chăm sóc sức khỏe và thiết bị đeo được.”

Nguồn: Fitbit leverages Google Cloud to accelerate healthcare innovation