Giáo sư Koyu Furusawa – Đại học Kokugakuin, Nhật Bản sang thăm và làm việc tại Trung tâm FIMO

Chiều ngày 26/08/2015, tập thể trung tâm FIMO đã vinh dự được đón tiếp ông Koyu Furusawa hiện đang là Giáo Sư của trường ĐH Kokugakuin kiêm CEO của Japan Center for a Sustainable Environment and Society (JACSES) cùng đồng sự là NCS. Yuichi Takahashi đến thăm và trao đổi cơ hội hợp tác giữa hai bên.

TS. Nguyễn Thị Nhật Thanh, ThS Bùi Sỹ Nguyên, ThS Phạm Ngọc Hải và ThS Phạm Văn Mạnh đã đại diện cho Trung tâm FIMO để đón tiếp và làm việc GS. Koyu Furusawa. Hai bên đã có một buổi chia sẻ trình bày về kiến thức chuyên môn, các kế hoạch hợp tác, nghiên cứu, đào tạo. GS. Koyu Furusawa đã giới thiệu về các chương trình học tại ĐH Kokagakuin và các dự án nghiên cứu của mình.

GS. Koyu Furukawa giới thiệu về các chương trình học tại ĐH Kokagakuin và các dự án nghiên cứu của mình

GS. Koyu Furusawa giới thiệu về các chương trình học tại ĐH Kokagakuin và các dự án nghiên cứu của mình

Về phía Trung tâm FIMO, TS. Nguyễn Thị Nhật Thanh đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức, các lĩnh vực nghiên cứu, các dự án đã và đang thực hiện cùng với hướng đi tương lai của Trung tâm FIMO.

TS. Nguyễn Thị Nhật Thanh giới thiệu về trung tâm FIMO và các hướng phát triển của trung tâm

TS. Nguyễn Thị Nhật Thanh giới thiệu về trung tâm FIMO và các hướng phát triển của trung tâm

Cuối buổi làm việc, hai bên đã cùng tặng quà và chụp ảnh kỉ niệm cho buổi gặp mặt kết thúc tốt đẹp. GS. Koyu Furusawa hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội hợp tác nghiên cứu giữa hai bên. GS. Koyu Furusawa gửi lời cám ơn tới sự quan tâm và giúp đỡ của Trung tâm FIMO trong thời gian tới thăm và các thông tin chia sẻ hữu ích trong buổi gặp mặt.

Một số hình ảnh tặng quà chụp ảnh kỉ niệm của đôi bên tại buổi gặp mặt:

11

 

Các thông tin liên quan đến ĐH Kokugakuin được đăng tải tại: http://www.kokugakuin.ac.jp/english/

Nguyễn Quốc Huy – Nghiên cứu viên FIMO