Nearmap công bố giải pháp xây dựng bản đồ 3D sử dụng ảnh chụp xiên (oblique imagery)


Nearmap công bố một chương trình khảo sát quốc gia cung cấp hình ảnh xiên, có độ phân giải cao và các sản phẩm dẫn xuất 3-D. Chương trình cung cấp các sản phẩm khác nhau bao gồm công nghệ HyperCamera2 đã được cấp bằng sáng chế, điều này mang ý nghĩa cách mạng hóa thị trường hình ảnh xiên được chụp từ trên không.

Việc làm này có ý nghĩa to lớn, bởi vì hệ thống máy ảnh mới cung cấp các mức độ chồng ảnh ở độ cao khác nhau. Từ đó, người dùng có thể tái tạo lại thế giới thực bằng những chi tiết tuyệt đẹp. Điều này không chỉ tạo ra những hình ảnh phân giải cao và hình ảnh chụp xiên, mà còn tạo nên các mô hình bề mặt và địa hình.

Patrick Quigley, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc Nearmap của Hoa Kỳ, cho biết: “Hiện tại, Mức độ chi tiết và mức độ bao phủ của hình ảnh xiên này chưa bao giờ có sẵn như là một dịch vụ để sử dụng cho các nhu cầu thương mại và chính phủ.

Quá trình HyperCamera2 mô tả thực tế, bằng cách nắm bắt các đỉnh, mặt và góc nhìn của các vị trí, tòa nhà và các đối tượng, cung cấp chi tiết cụ thể về chính xác các đốit tượng trên mặt đất. Ngay sau đó, người dùng có thể có các trải nghiệm mới trong các mô hình lưới kết cấu 3D. Họ có thể nhìn thấy độ cao khác nhau và đường ngắm bằng cách sử dụng thông tin 3D.

Rob Newman, Giám đốc điều hành của Nearmap, nói: “3D mang lại một khía cạnh hoàn toàn mới trong việc lập bản đồ thực tế cho cả các tổ chức thương mại và chính phủ.

“Dịch vụ mới này sẽ giúp các ngành công nghiệp lên kế hoạch, thiết kế, ước tính, giao tiếp và thực hiện kế hoạch của họ từ các dự án xây dựng lớn đến việc lắp đặt năng lượng mặt trời tại các khu dân cư và kinh doanh.”

Bắt đầu vào tháng 4 năm 2017, Nearmap đã tiến hành khảo sát việc chụp hình ảnh xiên ở Las Vegas; Indianapolis, Austin, Texas, Omaha, Neb, Phượng Hoàng, Seattle, Denver, Thành phố Kansas, Kan, Chicago và New York, và tiếp tục tiến hành khảo sát thêm các khu vực mới. Vào cuối năm 2017, Nearmap có kế hoạch hoàn thành khảo sát các khu đô thị lớn nhất chiếm hơn một nửa dân số Hoa Kỳ – khoảng 150 triệu người.

Hình ảnh Nearmap sẽ được làm mới đến ba lần mỗi năm trong các khu vực phủ sóng này – với ba ảnh chụp hình tự nhiên kết hợp với một ảnh chụp xiên.

Quigley nói rằng hình ảnh chỉnh hình gần Nearmap đã chiếm gần 70% dân số Hoa Kỳ từ năm 2014. Điều này cung cấp cho khách hàng của chúng tôi các dịch vụ hình ảnh trên không mà họ cần cho các hoạt động kinh doanh và dự án của họ.

Hình xiên gần của Nearmap có thể được truy cập trong giao diện MapBrowser hoặc được tích hợp vào ứng dụng web của chính khách hàng sử dụng API tiêu chuẩn của Nearmap. Việc Mô hình hóa bề mặt kỹ thuật số cũng có sẵn để có thể sử dụng trong các công cụ GIS / CAD, bao gồm ArcGIS Pro của Esri. Nearmap sẽ sớm cho phép truy cập tương tự đối với các sản phẩm 3D.

Nguồn: Geospatial World