Nvidia cung cấp nền tảng Isaac cho robot thông minh với Jetson Xavier

Nvidia đã công bố sự ra mắt nền tảng Isaac cho các rô-bốt thông minh được hỗ trợ bởi máy tính Jetson Xavier mới của mình.

Isaac bao gồm phần cứng, phần mềm mới và trình mô phỏng rô bốt ảo trên thế giới ảo. Nền tảng này đã được ra mắt tại Computex 2018 bởi người sáng lập NVIDIA và Giám đốc điều hành Jensen Huang.

Có ba thành phần chính trong nền tảng Isaac của Nvidia:

  • Isaac SDK – một bộ API và công cụ để phát triển phần mềm thuật toán robot và thời gian chạy với các thư viện được tăng tốc hoàn toàn.
  • Isaac IMX – Ứng dụng tăng tốc máy thông minh của Isaac, một bộ các phần mềm thuật toán robot được phát triển bởi NVIDIA.
  • Isaac Sim – một môi trường mô phỏng ảo thực tế cao cho các nhà phát triển để đào tạo các máy tự động và thực hiện kiểm thử phần cứng trong vòng lặp với Jetson Xavier.

Nói về lý do của việc ra mắt, Huang nói:

“AI là lực lượng công nghệ mạnh nhất trong thời đại chúng ta. Giai đoạn đầu tiên của nó sẽ cho phép các cấp độ tự động hóa phần mềm mới giúp tăng năng suất trong nhiều ngành công nghiệp.

Tiếp theo, AI, kết hợp với cảm biến và bộ truyền động, sẽ là bộ não của một thế hệ máy móc tự trị mới.

Một ngày nào đó, sẽ có hàng tỷ máy thông minh trong sản xuất, giao hàng tận nhà, kho vận, và nhiều hơn nữa. ”

Máy tính cung cấp khả năng cho Isaac, Jetson Xavier, là thiết bị đầu tiên trên thế giới được thiết kế đặc biệt cho robot. Nếu Xavier nghe có vẻ quen thuộc, có thể là do biến thể được sử dụng cho nền tảng xe tự lái của Nvidia, DRIVE.

Jetson Xavier có sáu loại bộ vi xử lý hiệu năng cao – GPU Volta Tensor Core, CPU ARM64 8 lõi, bộ tăng tốc học tập kép NVDLA, bộ xử lý hình ảnh, bộ xử lý hình ảnh và bộ xử lý video.

Nvidia cho rằng các bộ vi xử lý này cho phép khả năng xử lý nhiều hơn 30 TOPS (nghìn tỷ mỗi giây) so với một máy trạm mạnh; tất cả trong khi sử dụng một phần ba năng lượng của một chiếc bóng đèn.

Hàng chục thuật toán có thể được xử lý đồng thời và trong thời gian thực để xử lý cảm biến, đo thị lực, địa phương hóa và ánh xạ, tầm nhìn và nhận thức, và lập kế hoạch đường dẫn. Tất cả mọi thứ cần thiết cho một robot để đạt được tiềm năng đầy đủ của nó.

Nguồn: Nvidia powers Isaac smart robot platform with Jetson Xavier