Pix4D giới thiệu thuật toán phân lớp ảnh mới cho phần mềm Pix4Dmapper

Pix4D đã giới thiệu một kỹ thuật phân lớp hình ảnh mới như một chức năng của phần mềm ảnh chụp ảnh Pix4Dmapper. Kỹ thuật phân lớp này sử dụng các thuật toán thị giác máy mới tính toán hình ảnh để phân lớp tự động các dữ liệu đám mây điểm.

Được biết đến nhờ khả năng chụp ảnh từ hình ảnh thu được từ máy bay không người lái, phần mềm Pix4D tự động phân lớp dữ liệu đám mây điểm dựa trên các kỹ thuật học máy. Như chúng ta đã biết việc xây dựng các mô hình 3D từ hình ảnh thô là một vấn đề rất khó, nhưng với tính năng mới này thì có thể coi đây là một bước quan trọng giải quyết vấn đề đó và giới thiệu việc áp dụng các thuật toán học máy trong các quy trình xử lý.

Gần đây, kỹ thuật này đã được tích hợp trong Pix4Dmapper, công cụ thu nhận và xử lý ảnh từ drone cụ thể hơn trong việc mapping và tự động hân lớ các dữ liệu điểm 3D theo cả hình học lẫn màu sắc. Với tính năng này dữ liệu đám mây điểm 3D được phân lớp thành các nhóm riêng như tòa nhà, đường xá hoặc thảm thực vật.

Trong tương lai gần, kế hoạch phân lớp này sẽ được phát triển và cải thiện hơn nữa, để các tòa nhà có thể được chiết xuất thành các mô hình hoàn chỉnh, bao gồm các yếu tố như mái nhà, mặt tiền, cửa sổ, cửa ra vào và ban công.

Các công nghệ liên quan đến thuật toán học máy sẽ được cải thiện trong tương lai khi khối lượng dữ liệu tăng lên giống như ví dụ nổi tiếng là thuật toán tìm kiếm của Google được cải tiến theo thời gian, nội dung tìm kiếm của người dùng là dữ liệu đầu vào cho quá trình này.