TCarta cung cấp dữ liệu ảnh vệ tinh về về độ sâu của biển cho dự án thăm dò hydrocacbon

TCarta, một nhà cung cấp toàn cầu các sản phẩm không gian địa lý biển, đã cung cấp độ sâu biển có nguồn gốc từ vệ tinh (SDB) cho Total SA, một trong những nhà sản xuất dầu và khí đốt lớn nhất thế giới. Total SA sẽ sử dụng dữ liệu độ sâu nước để chuẩn bị cho cuộc khảo sát địa chấn hoạt động ngoài khơi bờ biển Myanmar.

“Đội ngũ xử lý của chúng tôi cung cấp độ sâu biển có nguồn gốc từ vệ tinh chỉ sau vài tuần sau khi Total đặt hàng,” CEO David Critchley của TCarta nói. “Việc lập bản đồ độ sâu trong không khí hoặc tàu thủy truyền thống sẽ mất vài tháng và tốn gấp mười lần”.

TCarta đã tạo ra tập dữ liệu SDB bằng cách trích xuất số đo độ sâu chính xác của nước từ hình ảnh đa chiều thu được từ vệ tinh Sentinel-2 của Cơ quan Vũ trụ châu Âu. Dữ liệu độ sâu có khoảng cách khoảng 10 mét với các phép đo đến độ sâu 15 mét. Việc phân phối bao phủ một diện tích 30 km vuông xung quanh đảo Preparis ở Vịnh Bengal.

Total hợp đồng với TCarta cho dự án Đảo Preparis sau một nghiên cứu điểm chuẩn cũng tạo ra dữ liệu độ sâu chất lượng cao từ hình ảnh Sentinel-2.

Các sản phẩm SDB do TCarta tạo ra đã trở nên rất phổ biến trong các công ty sản xuất và thăm dò năng lượng, cũng như các tổ chức môi trường và các công ty phát triển cơ sở hạ tầng, do hiệu quả chi phí và sự quay vòng nhanh chóng. Ngoài ra, bộ sưu tập hình ảnh từ xa bằng vệ tinh không gây rủi ro cho nhân sự hoặc môi trường. Và dữ liệu độ sâu có thể được chụp ở tất cả các nơi trên thế giới, ngay cả khi hạn chế an ninh giới hạn hoạt động của máy bay hoặc tàu.

“Các công ty năng lượng toàn cầu đang trở thành một trong những thị trường lớn nhất của TCarta SDB và các sản phẩm không gian địa lý biển khác,” Critchley nói.

Một sản phẩm TCarta khác được sử dụng rộng rãi trong khai thác và sản xuất hydrocacbon ngoài khơi là gói Global Bathymetry GIS toàn cầu. Tập dữ liệu GIS sẵn sàng này cung cấp một mức độ thông tin hàng hải cao hơn dữ liệu miền công cộng cho các khu vực trên toàn thế giới. Các sản phẩm 90 và 30 mét đều chứa một Mô hình độ sâu kỹ thuật số với các giá trị độ sâu tại chỗ, đường đồng mức và bờ biển có độ phân giải cao được lấy từ nhiều nguồn dữ liệu. Chúng bao gồm các biểu đồ hải lý, dữ liệu khảo sát đơn và đa đường, LiDAR, SDB, dữ liệu đo đạc và khảo sát địa chấn có nguồn gốc sâu.

TCarta đã làm cho sản phẩm của mình thuận tiện cho khách hàng để sử dụng. Vào năm 2017, công ty Anh đã ra mắt cổng thông tin trực tuyến Bathymetrics của mình. Trang web trực tuyến này cho phép khách hàng tìm kiếm tính khả dụng của các sản phẩm TCarta có sẵn, bao gồm cả bộ lọc Bath Deretry và các bộ dữ liệu độ sâu 90 mét. Khách hàng có thể tìm kiếm dữ liệu, đặt hàng và tải xuống ngay lập tức các sản phẩm đã mua.