THÔNG BÁO TUYỂN NGHIÊN CỨU SINH CHO DỰ ÁN

Trung tâm công nghệ tích hợp liên ngành giám sát hiện trường (Trung tâm FIMO), trường Đại học Công nghệ, Đại học quốc gia Hà Nội có chức năng chính là nghiên cứu, phát triển và triển khai các sản phẩm khoa học công nghệ trong lĩnh vực Công nghệ tích hợp liên ngành phục vụ quản lý giám sát tài nguyên môi trường và kinh tế ‐ xã hội (giám sát hiện trường) và các lĩnh vực liên quan.
Dự án TORUS (Toward an Open Resource Using Service) là dự án thuộc chương trình: “Đẩy mạnh hợp tác và phát triển xuyên quốc gia giữa các tổ chức giáo dục và các tổ chức, chương trình đào tạo giáo dục đại học, thanh niên” của Cộng đồng Châu Âu ‐ EC. Dự án kéo dài trong 3 năm (từ 2016 – 2018), là sự hợp tác của các trường, các viện nghiên cứu bao gồm: trường Đại học Toulouse 2 Jean Jaurès; trường học viện quốc tế về khoa học xử lý thông tin (EISTI, Pháp); Đại học Ferrara, Ý; Trường đại học Tự do – VUB (Vương quốc Bỉ); Trường đại học Công nghệ, Đại học quốc gia Hà Nội (VNU‐UET); trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh; Học viện công nghệ châu Á (AIT), Thái Lan; và trường đại học Walailak, Thái Lan. Mục tiêu của dự án là: Nghiên cứu về điện toán đám mây trong các ngành khoa học môi trường và thúc đẩy giáo dục, ứng dụng về điện toán đám mây ở các quốc gia của các đối tác Đông Nam Á.

Trong khuôn khổ dự án TORUS, Trung tâm FIMO tìm kiếm các ứng viên nghiên cứu sinh làm việc trong khuôn khổ dự án xây dựng hạ tầng đám mây phục vụ việc tiền xử, lưu trữ, chia sẻ, phân tích dữ liệu môi trường, không gian.

MÔ TẢ CÔNG VIỆC, HƯỚNG NGHIÊN CỨU TRONG DỰ ÁN
Nghiên cứu sinh được tuyển dụng làm NCS nghiên cứu, xây dựng hạ tầng đám mây (CC) phục vụ việc tiền xử lý, lưu trữ, chia sẻ, phân tích dữ liệu môi trường/ không gian bao gồm các chủ đề, hướng nghiên cứu sau:

 Xây dựng hạ tầng phần cứng thành đám mây.
 Xây dựng, phát triển các platform cho người dùng.
 Xây dựng, phát triển các service chia sẻ dữ liệu với người dùng và ứng dụng bên thứ 3.
 Phát triển các dịch vụ phần mềm.

YÊU CẦU
 Học viên cao học năm cuối, thạc sỹ, đang thực hiện nghiên cứu sinh (năm thứ nhất hoặc năm thứ hai) chuyên ngành về: công nghệ thông tin, khoa học máy tính, viễn thám, hệ thông tin địa lý hoặc môi trường.
 Có quan tâm, mong muốn được thực hiện luận án theo hướng ứng dụng, phát triển CC.
 Có kinh nghiệm trong phân tích dữ liệu lớn và lập trình.
 Sử dụng thành thạo tiếng Anh.
 Có ký năng giao tiếp và làm việc nhóm, dự án.

QUYỀN LỢI, NGHĨA VỤ CỦA CÁC ỨNG VIÊN THAM GIA DỰ ÁN
Quyền lợi:
 Được làm việc trong môi trường quốc tế.
 Có sự hướng dẫn của các giáo sư, chuyên gia quốc tế trong dự án về lĩnh vực CC.
 Được hỗ trợ, sử dung các trang thiết bị liên quan đến CC trong khuôn khổ dự án.
 Được hỗ trợ tham gia các hội thảo, các khóa học liên quan đến CC.
 Được hỗ trợ tìm kiếm, nhận giáo sư và dự tuyển các suất học bổng NCS và thực tập tại các trường thành viên dự án.
Nghĩa vụ:
 Cam kết thời gian làm việc trong khuôn khổ dự án.
 Tham gia các hoạt động, công việc liên quan đến dự án (đào tạo, hội thảo, nghiên cứu).

THÔNG TIN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ TUYỂN DỤNG
Hồ sơ dự tuyển bao gồm:
 Sơ yếu lý lịch (CV) bằng tiếng Anh;
 Thư quan tâm (Motivation letter);
 Bản sao chứng chỉ về tiếng anh (TOEFL, IELTS) nếu có.
 Bản sao bằng cấp liên quan (bằng cử nhân, thạc sỹ) hoặc giấy chứng nhận đang là NCS. Hồ sơ gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ email: [email protected]
Hạn cuối nhận hồ sơ là 18h ngày 07/01/2016.
Muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:
 FIMO website: https://fimo.edu.vn
 FIMO office: [email protected], hoặc điện thoại +84 4375 49727

HÌNH THỨC TUYỂN DỤNG
 Hình thức tuyển dụng được áp dụng rộng rãi cho tất cả mọi người có quan tâm, Trung tâm FIMO sẽ thu thập hồ sơ và sẽ thông báo lịch phỏng vấn lần 1 tại Trung tâm.
 Các ứng viên được lựa chọn trong lần phỏng vấn lần 1 sẽ được thông báo và tham gia phỏng vấn lần cuối với các giáo sư, chuyên gia của dự án TORUS (dự kiến khoảng 18 đến 20 tháng 1 năm 2016) và thông báo kết quả cuối cùng đến ứng viên trúng tuyển.
 Hồ sơ ứng tuyển sẽ không được trả lại.

Click để xem thông tin chi tiết