XAircraft ra mắt máy bay không người lái chuyên dụng cho nông trường tại Nhật Bản

XAircraft ra mắt P20 UAV – một chiếc máy bay không người lái chuyên dụng cho nông trường – tại Nhật Bản, khu vực này đã được cơ giới hoá nông nghiệp từ lâu nhưng sự đổi mới tương đối chậm.

XAircraft, công ty Trung Quốc chuyên sản xuất máy bay không người lái trong nông nghiệp đã cho ra đời chiếc máy bay không người lái P20 (UAV) được thiết kế đặc biệt cho các nông trường – tại Nhật Bản. XAircraft chọn Nhật Bản là nơi đầu tiên để mở rộng ra nước ngoài bởi vì mặc dù nước này dẫn đầu trong việc sử dụng UAV để bảo vệ cây lương thực nhưng công nghệ UAV chỉ được cải thiện rất chậm. Đa số các thao tác vận hành vẫn yêu cầu rất nhiều thao tác bởi con người, độ tự động hóa còn kém.

XAircraft nhận thấy tiềm năng kinh doanh từ thị trường Nhật Bản khi mà nông dân ở đây rất quen thuộc với việc sử dụng các công nghệ tiên tiến. Gần ba phần tư khu vực sản xuất lúa ở Nhật Bản được cơ giới hoá trong khi hơn một phần ba các khu vực trồng lúa được phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái.

Ngoài ra, Nhật Bản đang phải vật lộn với một lực lượng lao động đang suy giảm do dân số đang già đi. XAircraft dự đoán sẽ có từ 3.000 đến 5.000 đơn đặt hàng UAV vào năm tới. Tuy nhiên, XAircraft phải hợp tác với một công ty Nhật Bản để cung cấp các dịch vụ hỗ trợ liên quan do tất cả thông tin bản đồ phải được thu thập bởi các công ty địa phương có thẩm quyền. Tại Trung Quốc đại lục, XAircraft cung cấp cả dịch vụ bán và cho thuê. Theo số liệu của XAircraft, việc sử dụng máy bay không người lái cho mục đích nông nghiệp ở Trung Quốc là dưới 1%.

Nguồn: XAircraft launches farm specific drone in Japan