Lần đầu tiên được công bố vào tháng 9, Clock đã tạo ra một sự phấn khích đáng kinh ngạc giữa những người hâm mộ Echo, phần lớn là do mức giá hấp dẫn $30 của nó. Ngay cả khi không kết nối nó với Internet, nó vẫn là một chiếc đồng hồ 10 inch đẹp, làm cho nhiều tính năng bổ sung trở thành một món đồ thực sự đáng mua.

Sau khi nó kết hợp với một thiết bị Echo khác, nó sẽ kết nối với internet và tự đặt thời gian. Khả năng kiểm tra xem nó chạy nhanh hay chậm hay điều chỉnh thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày khá hấp dẫn, tiết kiệm cho bạn những rắc rối khi kéo đồng hồ ra khỏi tường và tự điều chỉnh nó một cách vụng về. Tuy nhiên, tính năng chính của nó là khả năng hiển thị và quản lý trực quan nhiều bộ đếm giờ, đếm ngược và báo thức cùng một lúc.

Ngay bên dưới chu vi màu trắng của Đồng hồ là một vòng tròn gồm 60 đèn LED trắng, mỗi đèn chiếu thẳng hàng với một phút trên đồng hồ. Khi bạn đặt hẹn giờ, mỗi đèn LED sẽ sáng khi thời gian trôi qua. Khi một bộ đếm ngược được thiết lập, nó sẽ sáng lên các đèn LED rồi tắt từng cái một và nếu đồng hồ bấm giờ bật thì đèn LED tương ứng sẽ sáng cho đến khi báo thức tắt trên Echo được ghép nối.

Trong khi điện thoại của bạn hoặc thậm chí chính Alexa có thể làm tất cả những điều này, thì có một điều gì đó dễ chịu đáng ngạc nhiên về giao diện trực quan. Cho dù điều đó nhắc nhở bọn trẻ (hoặc chính bạn) rằng chúng đã chơi Xbox quá lâu hoặc nhắc nhở bạn rằng bạn có thể hoàn thành công việc sau 15, màn hình hiển thị trên tường có thể ít căng thẳng hơn so với việc kiểm tra điện thoại hoặc nghe một cách bắt buộc báo thức.

Điều làm cho Amazon Echo ban đầu đột phá là cách nó mở khóa một cách mới để tương tác với internet trong phòng khách của bạn (với giá quá rẻ). Và trong khi những loại thiết bị đó chắc chắn là một phần của Internet of Things, Echo Wall Clock là một ví dụ điển hình về thiết bị thế hệ đầu tiên thể hiện những gì IoT luôn tưởng tượng là: một đối tượng tiêu chuẩn có thêm một chút chức năng thông qua kết nối với Internet, không tính thêm chi phí cho người dùng.
Nguồn: Amazon is getting its IoT on with the $30 Echo Wall Clock