Tuần này, một con chip IoT mới vừa công bố có thể tự cung cấp năng lượng bằng cách lấy từ các tín hiệu vô tuyến xung quanh chúng ta.

Nếu bạn nghe về một thiết bị có thể được cung cấp năng lượng một cách thụ động chỉ bằng không khí xung quanh nó, bạn có thể nghi ngờ. Tuy nhiên, theo The Verge , một start-up có tên Wiliot dường như đang phát triển một con chip Bluetooth siêu mỏng mới mà nó hứa hẹn có thể cách mạng hóa IoT.

Nhỏ hơn thẻ tín dụng, chip không dùng pin được cho là thu năng lượng từ tần số vô tuyến xung quanh chúng ta liên tục, như tín hiệu Wi-Fi và điện thoại di động của chúng ta.

Việc nó có thể được sản xuất rất rẻ và phù hợp với hầu hết các không gian đã khiến Wiliot cho rằng nó có thể được sử dụng cho hầu hết mọi thứ. Một ví dụ sẽ là đưa nó vào nhãn của một mặt hàng quần áo có thể giao tiếp với máy giặt để cho nó biết cài đặt phù hợp để giặt nó sẽ là gì.

Tương lai của ý tưởng và công ty có vẻ khá tươi sáng, gần đây đã đảm bảo 30 triệu đô la trong vòng tài trợ, cũng như có cả Amazon và Samsung làm nhà đầu tư. Wiliot hy vọng chip mới sẽ có sẵn trên thị trường vào năm 2020 sau khi phát hành giới hạn trong năm nay.

Battery-free IoT chip claims to harvest energy from thin air