Một nhóm các nhà khoa học Mỹ đang thực hiện một nhiệm vụ được đề xuất có tên là Dragonfly với mục đích điều tra các phản ứng hóa học phức tạp diễn ra trên mặt trăng lớn nhất của Sao Thổ. Vài ngày trước, các nhà khoa học nhận được tín hiệu rằng sự sống có thể có trong Titan, vì vậy tất cả đều sẵn sàng khám phá nó thông qua công nghệ drone.

Nếu được chọn, Dragonfly sẽ đặt mục tiêu ra mắt vào năm 2025 và đến Titan vào năm 2034. Thế giới mà nó sẽ khám phá hoàn toàn khác với Trái đất. Trên trái đất, ánh sáng mặt trời tạo ra sự sống hữu cơ phát triển trên các cánh đồng và rừng, cùng một ánh sáng mặt trời kích hoạt các phản ứng hóa học trong bầu khí quyển Titan tạo ra các phân tử hữu cơ lớn đổ xuống bề mặt mặt trăng, giống như nước mưa trên Trái đất. Trong khi Trái đất có một cảnh quan được làm từ đá bao phủ ở những nơi bằng nước, thì phong cảnh Titan được tạo thành từ băng nước được bao phủ ở những nơi bởi các hợp chất hữu cơ.

Kiến thức về những đặc điểm về Titan đó chủ yếu đến từ dữ liệu được thu thập bởi nhiệm vụ Cassini cho hệ thống quan trắc Sao Thổ và tàu thăm dò Huygens đã hạ cánh xuống Titan vào năm 2005. Nhưng Cassini chưa bao giờ có được một cái nhìn tốt về bề mặt qua bầu khí quyển dày cSao Thổ Titan và một khi đầu dò Huygens hạ cánh, nó hết pin chỉ trong vài giờ. Nếu mọi việc suôn sẻ, Dragonfly sẽ có thể khám phá hàng chục địa điểm trong suốt hai năm Trái đất.

Các nhà khoa học biết rằng mặt trăng chứa một lượng lớn các hợp chất hữu cơ, nhưng Cassini và Huygens chưa thu thập đủ dữ liệu để làm rõ các chi tiết các chất hóa học trên hành tinh. Dragonfly sẽ có thể xác định các hợp chất hữu cơ chính xác, vì vậy các nhà khoa học có thể xác định mức độ gần gũi của các phân tử trên Titan với các phân tử sinh học trên mặt đất.

Tuy nhiê, quyết định phóng Dragonfly hiện tại vẫn thuộc về NASA. Nhóm Dragonfly đã đệ trình một báo cáo mô tả chi tiết vào tháng 12 và đang chờ đợi quyết định vào mùa hè này.

Nguồn