AEye được vinh danh là công ty khởi nghiệp sáng tạo nhất bởi AutoSens

AEye, công ty tiên phong trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, đã được ghi nhận là Công ty khỏi nghiệp thú vị nhất bởi AutoSens, hội nghị kỹ thuật thượng đỉnh hàng đầu thế giới về ADAS và công nghệ nhận thức cho xe tự hành.

Stephen Lambright, Phó chủ tịch tiếp thị của AEye cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được công nhận là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực này vì cách tiếp cận đột phá của chúng tôi đối với trí thông minh nhân tạo”. “AEye đã tạo ra một hệ thống cảm biến thông minh, cho phép các cảm biến tự động đánh giá và ưu tiên những gì có liên quan nhất trong tình huống cụ thể, sau đó xử lý dữ liệu này ngay tại các cảm biến. Cách tiếp cận này bắt chước cách vỏ não thị giác của con người tập trung vào và đánh giá các nguy cơ lái xe tiềm năng, và là nền tảng để đạt được nhận thức nhanh và năng động và quy hoạch đường dẫn cần thiết cho tính tự chủ của xe đáng tin cậy. ”

Hệ thống trí thông minh nhân tạo của AEye cho phép những chiếc xe tự lái giống như một robot, nhưng nhận thức như một con người – đánh giá một cách thông minh các mối nguy hiểm và đáp ứng với các điều kiện thay đổi. Nó dựa trên iDAR ™ (Phát hiện và phân loại thông minh), cải tiến đột phá của công ty sử dụng kiến ​​trúc phân tán và tính toán cạnh để theo dõi động các mục tiêu và đối tượng quan tâm, đồng thời luôn đánh giá chúng trong môi trường chung. Bằng cách kết hợp khả năng mở rộng phần mềm, trí tuệ nhân tạo và cảm biến thông minh, iDAR có thể thu thập thông tin thông minh hơn với ít dữ liệu hơn, cho hiệu năng và độ an toàn tối ưu.

“Bằng cách thiết kế một hệ thống nhận thức thông minh hơn và thu thập dữ liệu thông minh hơn, AEye đang giúp các phương tiện tự động có được chính xác hơn, phạm vi dài hơn và thông tin thông minh hơn nhanh hơn để tăng cường an toàn. Kết quả cho thấy hệ thống thu được các thông tin liên quan nhiều hơn từ 7-10 lần với phạm vi phủ sóng rộng hơn 16 lần, sử dụng năng lượng ít hơn 2-5 lần, ”Rob Stead, Giám đốc giải thưởng và thành viên của ban giám khảo tại giải thưởng AutoSens đưa tin.

Nền tảng của AEye vừa dễ điều chỉnh vừa có thể mở rộng. Nó có thể trích xuất các giá trị từ các bộ dữ liệu trực giao, và cho phép các cảm biến khác – như radar, IMU, ultrasonics, micro và các công cụ khác – được tích hợp liền mạch để cung cấp một hệ thống nhận thức nhân tạo hoàn chỉnh. Nó cũng được thiết kế cho khả năng sản xuất: thiết kế dựa trên MEMS độc đáo của iDAR cho phép phát triển nhanh chóng, tùy biến và sản xuất hiệu quả về chi phí trên quy mô lớn.

Nguồn