Giiro: Robot nhắc bạn luôn đứng thẳng

Có một Robot mới trên Kickstarter được cho là sẽ giúp bạn luôn có được tư thế tốt khi làm việc ở bàn đứng. Đó là một tiện ích hỗ trợ Alexa có tên Giiro, đi kèm với nó là Giiromat, một tấm thảm đặt trên sàn trước bàn làm việc của bạn, để cảm nhận bạn đang đứng thẳng và phân bố cân nặng của bạn một cách đồng đều.

Giiro được chế tạo bởi một công ty IoT Hàn Quốc là Gaze Lab phối hợp với một startup được gọi là Morethings, sản xuất các sản phẩm dựa trên cảm biến như tấm thảm thông minh và chiếu golf thông minh. Gaze Lab trước đây đã ra mắt bàn đứng thông minh Gaze Desk trên Kickstarter vào năm 2016 và đã thành công trong việc phát triển nó. Gaze Desk cũng có thể xem tư thế của bạn thông qua các cảm biến, nhưng Robot Giiro sẽ tiến thêm một bước nữa bằng cách cho bạn một cái nhìn hài hước và bắt chước bạn khi bạn đứng sai tư thế.

Robot Giiro cơ bản giống như một Minion từ thương hiệu Despicable Me, ngoại trừ nó được làm bằng màu đen và trắng và liên tục có vẻ khó chịu, ngay cả khi bạn có tư thế tốt. Khi bạn có tư thế xấu, mắt đơn của nó biến thành một dấu X, như thể nó không thể chịu được cảnh tượng đó. Khi bạn đứng vắt chéo chân, Robot Giiro sẽ nhìn bạn chằm chằm cho đến khi bạn sửa nó.

Bạn có thể lấy Giiro trong một phiên bản màu vàng, mà hoàn toàn làm dịu sự giống nhau của Minion, và các màu khác có thể xuất hiện cuối cùng. Ngoài ra còn có một ứng dụng Giiro sẽ theo dõi tư thế của bạn và cung cấp cho bạn thông tin phản hồi, như những gì điểm trên đôi chân của bạn đang nhấn xuống khó khăn nhất trên tấm thảm. Vì Giiro tương thích với Alexa và hỗ trợ kết nối Bluetooth, bạn có thể ghép nối nó với các thiết bị nhà thông minh và phát nhạc trên đó.

Robot Giiro sẽ bắt đầu được sản xuất vào tháng 12, và sẽ được vận chuyển tới tay khách hàng vào tháng 3 năm 2019. Dự án mong muốn đạt 20.000 USD vào tháng 8; tính đến thời điểm này, nó đã gọi vốn được từ 81 người với tổng cộng 26.001 USD. Giống như các Kickstarters khác, hãy thận trọng nếu bạn đang suy nghĩ về việc góp vốn sản phẩm, vì các tiện ích được huy động vốn từ cộng đồng có thể không bao giờ giao hàng; mặc dù Gaze đã vận chuyển thành công một dự án Kickstarter khác trong quá khứ.

Nguồn: You can crowdfund a robot that will nag you to stand up straight