Airboxlab ra mắt thiết bị giám sát chất lượng không khí trong nhà thông minh, Foobot, nhằm nâng cao năng suất tại nơi làm việc

Airboxlab vừa ra mắt thiết bị giám sát chất lượng không khí trong nhà thông minh, Foobot, tại Anh. CEO Airboxlab, Jacques Touillon, trong khi muốn giúp con trai lớn của mình trong cuộc chiến chống lại bệnh hen suyễn và sau khi không tìm kiếm thành công một thiết bị như vậy, ông này đã quyết định tự mình phát triển giải pháp để cải thiện sức khoẻ của con trai mình. Foobot ra đời.

Foobot là bộ điều khiển thông minh tiên tiến nhất trên thị trường, giúp các doanh nghiệp và gia đình có thể kiểm soát chất lượng không khí trong nhà, bằng cách làm việc với các thiết bị tự động hóa thông minh khác trong nhà hoặc trong các văn phòng, giúp kích hoạt hệ thống thông gió, lọc, lọc hoặc đơn giản bằng cách hiển thị các thông tin chi tiết về chất lượng không khí hiện tại.

Jacques Touillon

Chất lượng không khí tốt và nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, không chỉ tạo ra môi trường làm việc thoải mái hơn mà còn giúp các nhân viên làm việc lành mạnh và hiệu quả hơn. Bằng cách giám sát môi trường không khí cả ngày và đêm, Foobot sẽ cung cấp các cảnh báo và lời khuyên có thể thực hiện được để giữ không khí trong văn phòng sạch sẽ và không ô nhiễm. Foobot đo VOC, PM2.5, nhiệt độ và độ ẩm, và ghi lại chúng mỗi năm phút.

Foobot biến ô nhiễm trong nhà vô hình thành một vật thể hữu hình, dễ nhìn thấy nhờ vào ánh sáng LED nhẹ, có nghĩa là chất lượng không khí có thể dễ dàng xem, đánh giá và có thể thực hiện hành động thích hợp nếu cần để cải thiện nó.

Ứng dụng Foobot cho phép truy cập thông tin theo thời gian thực, chúng ta cũng có thể theo dõi chất lượng không khí trong một khoảng thời gian dài để tìm ra những tác nhân gây ô nhiễm để có thể giảm thiểu thực hiện những hành động.

Môi trường xung quanh đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên cảm xúc của chúng ta, cả thời gian ở nhà (90%) và nơi làm việc ảnh đều gây hưởng tích cực hay tiêu cực đến sức khoẻ của chúng ta.

Foobot hiện đang tiến hành nghiên cứu với sự hợp tác của Hiệp hội Dịch vụ Kỹ thuật Xây dựng (BESA), nơi các thiết bị của Foobot đo chất lượng không khí và đánh giá sự khác biệt trong các cao ốc văn phòng hiện đại và cũ hơn trên khắp London. Kết quả và các kết luận từ thử nghiệm này sẽ được công bố vào cuối mùa hè.

Các doanh nghiệp, kiến trúc sư và nhà phát triển có thể sẽ sớm được yêu cầu bắt buộc đạt Tiêu chuẩn Chất lượng Trong nhà (IAQ) để được cho phép xây dựng các tòa nhà mới.

Một nghiên cứu gần đây của các nhóm từ Đại học Harvard và Syracuse đã mô phỏng các môi trường với các mức thông gió, CO2 và khí thải khác nhau và thấy rằng nhân viên trong môi trường sạch có hiệu suất làm việc tốt hơn 61% so với các điều kiện văn phòng kém hơn. Hơn nữa, bằng cách tăng gấp đôi lượng thông gió trong điều kiện môi trường xanh, hiệu suất làm việc có thể tăng hơn 100%.

Một nghiên cứu tiếp theo tiến hành trên 10 tòa nhà khác nhau được chứng nhận sạch cho thấy nhân viên có ít hơn 30% các cơn nhức đầu và các phàn nàn về hô hấp trong môi trường làm việc của văn phòng  sạch. Các nhân viên cũng có giấc ngủ ngon hơn, theo dõi bằng vòng đeo tay đo chất lượng giấc ngủ.

Về mặt tài chính cũng có ý nghĩa. Nghiên cứu của Hội đồng Công trình Xanh Thế giới đã phát hiện ra rằng nếu cải thiện môi trường bên trong làm giảm tình trạng vắng mặt do bệnh tật.

Foobot sử dụng các cảm biến để kiểm tra ô nhiễm dưới dạng hóa chất và các hạt. Các thông số thiết bị đo được:

  • PM2.5 – các hạt nhỏ hơn 2,5 micrometres, như bụi, phấn hoa,…
  • VOC – các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, các khí độc như formaldehyde và ammonia. Cảm biến này cũng nhạy cảm với CO, một loại khí nguy hiểm.
  • Độ ẩm – độ ẩm thấp có thể gây kích ứng. Độ ẩm quá mức cho phép mốc và bụi phát triển.
  • Nhiệt độ – chủ yếu để tạo sự thoải mái, nhưng vẫn quan trọng để tối ưu

Báo cáo hiển thị các thông số của các chất gây ô nhiễm khác nhau theo thời gian thực và cung cấp lời khuyên và đề xuất mà bạn có thể chia sẻ với các bên liên quan chính trong tổ chức hoặc khách hàng của mình mỗi tháng.

Nó cho phép bạn theo dõi những thay đổi về chất lượng không khí ở nhiều vị trí văn phòng từ xa, cho phép bạn tiến hành các biện pháp để cải thiện nó ngay lập tức hay để tư vấn cho khách hàng về những gì tốt nhất – như là thông gió mới, lọc, hút ẩm,…

Nguồn:  Foobot launches smart indoor air quality monitor to lift productivity in the workplace

Trang chủ thiết bị