Airbus Aerial tiến hành lập bản đồ đường băng tại sân bay bận rộn nhất thế giới

Mỹ: Airbus Aerial, công ty kinh doanh dịch vụ thương mại hàng không được thành lập bởi Airbus gần 1 năm trước, hiện tiếp tục mở rộng thị trường tại Mỹ thông qua việc tiến hành lập bản đồ và kiểm tra đường băng tại sân bay bận rộn nhất thế giới – Hartsfield-Jackson International (ATL) tại Atlanta.

Các quan chức từ Hartsfield-Jackson đã yêu cầu Airbus Aerial tiến hành lập bản đồ đường băng phía nam ATL để giúp đánh giá lợi ích của việc sử dụng dịch vụ hàng không để kiểm tra đường băng sân bay. Công việc này đã từng được thực hiện trong quá khứ nhưng Airbus Aerial đã có thể cung cấp dữ liệu có chất lượng, độ chính xác cao nhất và các công cụ dựa trên điện toán đám mây đơn giản, giúp dễ dàng tương tác và chia sẻ các thông tin giá trị này.

Do lưu lượng chuyến bay cao ở sân bay nên trước khi chuyến nghiên cứu được thực hiện, một lệnh giải phóng mặt bằng tạm thời đường băng đặc biệt đã được ban hành bởi Cục Hàng không Liên bang.

Khi tiến hành lập bản đồ đường băng, Airbus Aerial đã sử dụng máy bay không người lái senseFly eBee Plus trang bị RTK GPS chuyên dụng với độ chính xác <5 cm. EBee Plus hoạt động độc lập, có thể chụp ảnh trên một khu vực rộng tới 40 km2 trong một chuyến bay duy nhất, và thu được hình ảnh với kích thước tới 1 cm (0,4 in) trên mỗi điểm ảnh. EBee Plus có thể lập bản đồ toàn bộ đường băng trong một chuyến bay với một người điều hành duy nhất, cung cấp giám sát an toàn, tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí.

Khi ảnh đã được chụp, các kỹ sư của Airbus Aerial đã viết một báo cáo đánh giá toàn diện cho các quan chức sân bay, bao gồm lập bản đồ 3D, các lớp đường viền và hình ảnh độ phân giải cao. Tất cả được cung cấp trong một nền tảng địa không gian của Airbus Aerial để đảm bảo dễ dàng truy cập, sử dụng và chia sẻ giữa các quan chức sân bay.

Nguồn: Airbus Aerial conducts runway mapping at world’s busiest airport