Airbus releases elevation model for global orthorectification


Pháp: Airbus Defence and Space đã mở rộng dự án WorldDEM bằng việc triển khai WorldDEM4Ortho. Được dành riêng cho việc hiệu chỉnh dữ liệu ảnh vệ tinh quang học và ảnh vệ tinh ra-dar với độ phân giải cao và rất cao, WorldDEM4Ortho sẽ cho phép chỉnh sửa mọi sự biến dạng xảy ra trong phép đo địa hình của bề mặt trái đất và định hướng của vệ tinh khi đưa ra một hình ảnh.

WorldDEM4Ortho bao phủ toàn phần mặt đất của trái đất và là một trong những mẫu công nghệ tân tiến nhất trong lĩnh vực do thám trên phạm vi toàn cầu.

Chúng ta không thể sử dụng được ảnh vệ tinh trong các ứng dụng GIS hay bất kỳ ứng dụng liên quan đến bản đồ nào nếu như ảnh vệ tinh không được trải qua các bước hiệu chỉnh hình học.

Cùng với sự phát triển của những ứng dụng định vị mặt đất như trong ngành phân tích kinh doanh, các dịch vụ và ngành du lịch, sự cần thiết đối với những công nghệ quý giá này là điều không thể phủ nhận.

WorldDEM4Ortho được dựa trên bộ dữ liệu bao phủ toàn cầu của WorldDEM. Nó được xây dựng dự trên quy trình hoàn toàn tự động.

Các bề mặt nước như hồ và biển sẽ được biểu thị bằng những mặt phẳng. Các dòng sông sẽ được biểu thị kèm với những biểu tượng hình sóng chạy theo đường bề mặt đất bao quanh nó. Các tiến trình làm mịn cũng sẽ tự động tạo nên độ gồ ghề cho mặt đất tùy thuộc vào địa hình và khu đất được sử dụng ( ví dụ như vùng đô thị) để tránh sự sai lệch trong hình ảnh.

Nguồn: GeoSpatial Word