Alibaba xác nhận việc phát triển xe tự lái

Alibaba – Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc đã xác nhận rằng họ đã và đang tiến hành nghiên cứu và phát triển công nghệ lái xe tự hành (theo tờ The China Daily).

Wang Gang, người đứng đầu tại Phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) của công ty, đang dẫn đầu nhóm nghiên cứu và đã đạt được những tiến bộ nhanh chóng.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, Alibaba muốn phát triển xe tự hành đạt tới mức độ 4, có nghĩa là chiếc xe có thể lái tự động hoàn toàn mà không có bất kỳ người nào ngồi sau tay lái.

Chính quyền Trung Quốc đã ban hành các quy định vào ngày 12 tháng 4, cho phép thử nghiệm xe tự hành trên các tuyến đường tại các địa phương đối với các phương tiện tự hành thông minh bao gồm xe tự lái các mức độ khác nhau.

Alibaba đã tiến hành thử nghiệm xe tự hành trên các tuyến đường thường xuyên được sử dụng và công ty đang cố gắng nâng cao chất lượng đội ngũ bằng việc tìm thuê hơn 50 chuyên gia về lĩnh vực xe tự hành với mục đích nâng cao chất lượng nghiên cứu về lĩnh vực này. Bên cạnh Alibaba các đối thủ Baidu và Tencent là các đối thủ rất mạnh khác cũng đang phát triển công nghệ xe tự hành.

Nguồn: Alibaba confirms developing self-driving vehicles