Pan City Solutions: Giải pháp thông minh cho thành phố thông minh

Công nghệ đang ngày làm cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dáng hơn. Những người thông minh hơn thích những thứ thông minh, có thể hiểu được nhu cầu của họ và tự đưa ra hành động cụ thể. Bây giờ chúng ta thích sống ở các thành phố, nơi hầu như mọi thứ đều được tự động hóa, một thành phố kết nối rất tốt đến mức mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Đây là xu hướng chung trên toàn thế giới. Với Sáng kiến ​​Thành phố Thông minh, nhiều thành phố đang tiến hành các bước cụ thể để tạo ra những cộng đồng hạnh phúc hơn và thông minh hơn sống bên trong. Một số đã đưa vào hoạt động thực tế, một số còn chờ kết quả từ các thành phố khác.

Một thành phố thông minh là một cuộc cách mạng kỹ thuật số, nơi các lĩnh vực khác nhau của thành phố được kết nối và tương quan bằng cách sử dụng mô-đun công nghệ khác nhau để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho công dân của mình và chủ yếu là do dữ liệu. Tiến sĩ Krishan Kumar, IAS, ủy viên hội đồng thành phố, giám đốc của Bhubaneshwar Smart City Limited và Phó chủ tịch BDA, Bhubaneswar nói rằng khi dữ liệu được tạo ra từ mỗi bộ phận của một thành phố được thu thập và liên kết thì quyết định tối ưu về phân bổ nguồn lực và hiệu quả của các dịch vụ có từ trước có thể được tiến hành trôi chảy.

Nhưng câu hỏi là làm thế nào để làm điều này? Làm thế nào dữ liệu từ các mạng khác nhau được hợp nhất với nhau?

Câu trả lời là Pan City Solution cho phép thu thập dữ liệu từ các lĩnh vực khác nhau sử dụng cảm biến, mạng và truyền thông. Tất cả là về việc xây dựng các giải pháp thông minh như:

– Đỗ xe thông minh

– Quản lý sức khỏe thông minh

– Quản lý chất thải thông minh

– Tính di động thông minh

– Quản lý giao thông thông minh

Ứng dụng giải pháp Pan City liên quan đến việc sử dụng công nghệ, thông tin và dữ liệu để cải thiện chất lượng cơ sở hạ tầng và dịch vụ – nơi các tiện ích có thể trao đổi với nhau có thể đưa ra quyết định cho họ và quản trị tốt hơn.

Lợi ích của giải pháp thông minh Pan City Solution

– Quản lý điện tử tổng hợp đô thị, giải pháp cung cấp dịch vụ với nền tảng công dân tham gia

– Cấp nước và quản lý bao gồm đầy đủ áp suất, chất lượng và số lượng, giảm thiểu thất thoát nước

– Hệ thống quản lý sức khoẻ với hệ thống ứng phó khẩn cấp làm tăng khả năng tiếp cận thông tin của các cửa hàng y tế, bác sĩ và bệnh viện

– Nền tảng trực tuyến để truy cập thông tin về tất cả các cơ sở giáo dục và tăng cường kỹ năng số

– Nền tảng trực tuyến để truy cập thông tin về tất cả các cơ sở giáo dục và tăng cường kỹ năng số

– Tăng cường sự an toàn của mọi công dân thông qua hệ thống giám sát thông minh và tăng cường hệ thống phản ứng khẩn cấp

– Các giải pháp quản lý giao thông vận tải và quản lý thông minh tích hợp với sự kết nối mạnh mẽ từ các thiết bị cuối

– Mạng lưới thông minh bao gồm các thiết bị thông minh, thiết bị thông minh, năng lượng tái tạo và giải pháp hiệu quả về năng lượng

– Cổng thông tin việc làm cho người lao động

– Ứng dụng CNTT & TT cho quản lý nước thải và khai thác tài nguyên nước

Nguyên tắc hoạt động
Trong giải pháp Pan City Solution, dữ liệu từ các lĩnh vực khác nhau của thành phố, ví dụ như giao thông, tiện ích, tài chính, y tế hoặc quản lý chất thải được thu thập tại một nơi được gọi là hệ thống kiểm soát lệnh. Một khi dữ liệu được thu thập thì nó sẽ được hợp nhất lại để theo dõi mọi thứ, cải tiến quản trị điện tử và phân tích trước.

Hãy xem một ví dụ về quản lý chất thải thông minh để hiểu điều này một cách tốt hơn.

Một giải pháp thông minh trong quản lý chất thải theo dõi mức độ rác trong thùng rác với cảm biến IoT. Khi một cái thùng được đổ đầy đến đỉnh, một cảnh báo sẽ được gửi đến xe chở rác đi qua gần đó để nó có thể để trống thùng rác đó. Điều này sẽ giúp các quản trị viên thành phố duy trì sự sạch sẽ của thành phố.

Iain Langlands, GIS và Quản lý Dữ liệu của Hội đồng Thành phố Glasgow, được coi là ví dụ tốt nhất trong các thành phố thông minh, chia sẻ rằng họ đã triển khai các hệ thống giao thông công cộng thông minh, nơi những người đi lại công cộng hàng ngày của xe buýt công cộng nhận được thông tin về chỗ ngồi sẵn có, vị trí hiện tại của xe buýt, thời gian đi đến đích, vị trí tiếp theo của xe buýt và mật độ hành khách bên trong xe buýt để dễ dàng. Điều này được thực hiện với sự trợ giúp của mô-đun IoT và GPS.

Nguồn: Pan City Solutions: Smart Solutions for Smart Cities