Bản đồ các vệ tinh trên quỹ đạo

Có khoảng 1.400 vệ tinh trong không gian quay quanh Trái đất và theo dõi hành tinh của chúng ta. Không gian xung quanh trái đất đang dày đặc các vệ tinh nhân tạo, rác vũ trụ. Theo NASA, có hơn 500.000 mảnh vụn trong gian trong không gian quanh trái đất. Hiện nay, mạng lưới giám sát Vũ trụ của Bộ Quốc Phòng Hoa kỳ thường xuyên theo dõi các vật thể quanh Trái đất bao gôm các vật có đường kinh 5cm ở quỹ đạo thấp và các vật thể có đường kính khoảng 1m ở quỹ đạo địa chấn.

Esri đã đưa ra một bản đồ thú vị để theo dõi gần như tất cả các vệ tinh quay quanh Trái đất. Bản đồ vệ tinh là một ứng dụng web được phát triển bởi Phòng Thí nghiệm Esri‘s Prototype Lab sử dụng ArcGIS API for JavaScript v4.0. Bản đồ được phát triển bởi Richie Carmichael, một người có thâm niên làm việc 13 năm tại Esri và tại Esri‘s Prototype Lab.

Bản đồ hiển thị tất cả các vệ tinh do con người tạo ra và cũng bao gồm các mảnh vụn từ các vụ va chạm trong không gian không gian và các tên lửa. Các vật thể được hiện thị với các mã màu theo loại vật thể và có các nút và thanh trượt ở phía bên tay trái của ứng dụng cho phép người dùng xem chi tiết về vệ tinh – ngày ra mắt, quốc gia, mục đích và các thuộc tính khác.

Có thể xem chi tiết bản đồ vệ tinh ở tại link sau: https://maps.esri.com/rc/sat2/index.html