Rezatech cung cấp công cụ nông nghiệp thông minh tới các trang trại sữa ở Harwell

Công ty dịch vụ truyền thông vệ tinh Rezatec hợp tác cùng với Đại học Reading, UK hiện tại đang cho ra mắt dịch vụ PASQUAL phục vụ giám sát và dự đoán chất lượng và năng suất đồng cỏ từ vệ tinh. Dự án PASQUAL nhằm phát triển một công cụ nông nghiệp thông minh dựa trên vệ tinh quan sát Trái đất.

Giám sát đồng cỏ từ vệ tinh

Công cụ này sẽ cho phép các trang trại sữa giám sát và dự đoán năng suất và chất lượng đồng cỏ. Việc dự đoán được cung cấp thông qua phân tích nhiều nguồn dữ liệu cảm biến từ xa bao gồm dữ liệu kênh nhìn thấy, radar và dữ liệu khí tượng, kết hợp với các kỹ thuật mô hình hóa và đồng hóa dữ liệu được phát triển tại Đại học Reading.

Các thử nghiệm hiện tại đang được thực hiện bởi Đại học Reading trong khoảng thời gian dự kiến 2 năm tại các khu vực nghiên cứu. Công cụ sẽ được cung cấp tới người dùng qua nền tảng địa không gian web của Rezatec. Nền tảng này sẽ được nâng cấp và mở rộng để hỗ trợ luồng dữ liệu stream và cài đặt các mô hình tăng trưởng theo kích thước của cỏ nhằm tạo ra một công cụ hỗ trợ ra quyết định cho các trang trại sữa.

Các nghiên cứu hoặc công nghệ hiện tại trong lĩnh vực này là hiếm. Đa số hiện tại đều tập trung vào chỉ số thực vật và có thể dẫn tới kết quả không tin cậy và không chính xác. Phương pháp đề xuất nhằm để cung cấp sản phẩm có độ tin cậy hơn nhiều. Hơn nữa, đa số đối thủ cạnh tranh sử dụng chỉ số thực vật đều tập trung vào cây lương thực mà không phải đồng cỏ, bất kể năng suất sữa toàn cầu đạt 700 triệu tấn.

Dự án này chứa đựng sáng tạo về cả hai mặt thương mại và công nghệ. Nó phát triển các công nghệ và kỹ thuật hiện đại để dự đoán năng suất và chất lượng cỏ ở gần thời gian thực. Đại học Reading sẽ phát triển một mô hình mới để dự đoán năng suất và sản lượng cỏ. Bên cạnh dữ liệu cục bộ thu thập từ trang trại, thực địa và dữ liệu thời tiết, mô hình mới cũng truy cập trực tiếp đến nhiều nguồn dữ liệu cảm biến từ xa, trong đó có dữ liệu radar thích hợp cho nhiệm vụ giám sát ở các khu vực thường xuyên bị che phủ bởi mây như Anh.

Nền tảng của Rezatec được thiết kế để cung cấp các dịch vụ trực quan hóa dữ liệu hiệu năng cao, phân tích và hỗ trợ ra quyết định đến người dùng cuối và có khả năng mở rộng cao. Nó sẽ hỗ trợ nhiều mục đích sử dụng tại Anh, Châu Âu và trên toàn cầu.

Nguồn: http://geospatialworld.net