Bản đồ ảnh BlueSky giúp giám sát sự sói mòn bờ biển

Bluesky giám sát sự sói mòn bờ biển

Bluesky giám sát sự sói mòn bờ biển

UK: Các ảnh chụp có độ phân giải cao của Bluesky đang được sử dụng để giám sát sự sói mòn ở cửa sông Southampton Water trên bờ biển phía nam nước Anh. Được ủy quyền bởi công ty tư vấn môi trường Ecospan Environmental, ảnh chụp với độ phân giải 5cm giúp xác định các khu vực mà hệ sinh thái vùng ngập mặn đang thay đổi do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và hoạt động của con người như vận chuyển, công nghiệp, phát triển đô thị và du lịch. Bằng cách sử dụng ảnh tại các thời gian khác nhau, có từ năm 2007 đến 2012, Ecospan Environmental có thể đo lường tốc độ ăn mòn và giám sát sự thay đổi trong phạm vi vùng ngập mặn.

“Ảnh chụp trên không, đặc biệt là ảnh có độ phân giải cao, là một công cụ vô giá trong giám sát môi trường” bình luận bởi Mike Field, giám đốc Ecospan Environmental. “Nó dễ sử dụng, dễ hiểu và cung cấp bằng chứng rõ ràng về những thay đổi đang diễn ra tại khu vực này.”

Field tiếp tục cho biết: “Bằng cách tiến hành các cuộc khảo sát riêng, chúng tôi có thể kiểm soát được độ phân giải của dữ liệu, bao gồm cả các chi tiết trong đó. Chúng tôi cũng có thể thay đổi thời gian chụp theo mối quan hệ với thủy triều … và có phạm vi bao phủ chính xác”. “Điều này đảm bảo rằng dữ liệu chúng ta nhận được là chính xác theo yêu cầu và chỉ trả tiền cho những gì chúng ta cần”.

Southampton Water là cửa sông phía Bắc của Solent và đảo Wight với thành phố Southampton. Khu rừng New Forest nằm dọc theo bờ tây của nó, cũng là nơi có nhà máy lọc dầu Esso ở Fawley, trong khi bờ biển phía đông chủ yếu là vùng ngoại ô Southampton – Weston.

Vùng ngập mặn là môi trường sống được bảo vệ ở mức cao cung cấp nguồn tài nguyên quan trọng cho chim lội(chim đầm lầy) và chim hoang dã. Là nơi cư trú, sinh sản, cung cấp thức ăn cho nhiều loài. Các vùng ngập mặn thường có tính đa dạng về cấu trúc và cây trồng cao và đặc biệt quan trọng đối với động vật không xương sống. Chúng cũng có các khu nuôi cá che chắn, bảo vệ cho một số loài cá.

Ecospan Environmental là một công ty tư vấn môi trường chuyên về các môi trường biển gần bờ và môi trường nước ngọt. Làm việc với các khách hàng như các công ty nạo vét, cơ quan quản lý cảng biển, các nhà phát triển, công nghiệp và chính phủ, ví dụ như cơ quan Môi trường và Tự nhiên Anh quốc (Environment Agency and Natural England). Ecospan Environmental cung cấp một loạt các dịch vụ bao gồm điều tra sinh thái và đánh giá tác động môi trường, khảo sát lặn, điều tra thủy văn và mô hình hóa thủy động lực học. Để tạo thuận lợi cho các cuộc điều tra này, Ecospan Environmental đã đưa vào vận hành một số tàu thuyền, bao gồm cả tàu đệm khí, cũng như một loạt thiết bị khoa học và thiết bị lấy mẫu.

Nguồn: www.geospatialworld.net