Bản tin FIMO FC: Giao hữu bóng đá với SISLAB ngày 13/07/2018

Như thường lệ vào mỗi chiều thứ 6 hàng tuần phong trào thể thao tại FIMO lại được diễn ra sau một tuần nghỉ vì lý do đặc biệt. Vào ngày 13/07/2018 vừa qua, FIMO đã có trận đấu giao hữu hàng tuần với đội bóng của Phòng thí nghiệm trọng điểm Hệ thống tích hợp thông minh – Đại học Công nghệ (SIS Lab). Về phía FIMO FC có sự tham gia của anh Kazuki Hao, nghiên cứu sinh đến từ Nhật bản đang nghiên cứu tại trung tâm. Trận đấu được tổ chức tại sân vận động Sư phạm vào lúc 5h30 chiều sau những giờ làm việc căng thẳng.

Trận đấu bắt đầu đầy kịch tính khi đội SISLAB đã có lực lượng cổ động viên hùng hậu là các nữ học sinh, sinh viên đang làm việc tại SISLAB hoặc có người yêu làm việc tại SISLAB, cùng với những sai lầm ngớ ngẩn đến thủ môn nghiệp dư phía FIMO FC là anh Hà Đức Văn. Do vậy, đội phía SISLAB dễ dàng dẫn trước với tỷ số 4-0.

Sau đó, FIMO FC quyết định thay đổi đội hình khi đưa anh Kazuki Hao về thử sức với vị trí thủ môn do môn thể thao sở trường của anh là bóng rổ. Anh Hà Đức Văn được đưa trở lại vị trí tiền đạo cắm sở trường. Mặc dù với khả năng đặc biệt là chuyển hóa bàn thắng thành cơ hội, anh Hà Đức Văn vẫn là người ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử cho FIMO FC. Trận đấu trở lên dễ dàng hơn cho FIMO FC khi anh Kazuki Hao dần quen với vị trí thủ môn và có hàng loạt pha cản phá suất sắc. Đồng thời, những pha phản công sắc lẹm sở trường của FIMO FC cũng được triển khai, bóng liên tục được đưa đến chân anh Hà Đức Văn để anh đối mặt với thủ môn. Trong một ngày thứ 6 ngày 13 đẹp trời, anh Hà Đức Văn đã không bỏ lỡ cơ hội nào và ghi liên tiếp 5 bàn thắng. FIMO FC tạm thời dẫn trước với tỷ số 5-4.

Về phía SISLAB cũng đã có nhiều thay đổi trong đội hình, trong đó có việc thay đổi thủ môn. FIMO FC vẫn tạo ra những cơ hội liên tiếp về phía khung thành SISLAB. Tuy nhiên, phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi, anh Hà Đức Văn lại phát huy những khả năng đặc biệt vốn có của mình khi bỏ lỡ liên tiếp 3 cơ hội ngon ăn. Nhưng chính điều này lại khiến thủ môn bên phía SISLAB chủ quan, thường đứng lên cao bỏ vị trí. Cầu thủ Tuấn An phía FIMO FC đã lợi dụng cơ hội này để cố gắng sút xa nhiều lần. Và 1 trong số đó đã thành bàn thắng. FIMO FC dẫn trước với tỷ số 6-4. Về phía SISLAB, họ cũng không cam chịu thua dễ dàng như vậy và đẩy mạnh tấn công liên tiếp. Sau những pha cản phá suất sắc anh anh Kazuki hao cũng như những pha tắc bóng từ phía cánh trái do anh Lưu Việt Hưng trấn giữ. Cuối cùng, SISLAB đã có bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 6-5.

Tưởng như đang trên đà hưng phấn, SISLAB đẩy mạnh tấn công hơn nữa nhằm có bàn thắng gỡ hòa. Sau một pha tắc bóng thành công từ phía anh Lưu Việt Hưng, bóng được truyền lên bổng phía trên. Với tất cả sức lực cuối cùng, anh Hà Đức Văn đã bứt tốc, vượt qua hậu vệ đối phương để đón đường bóng từ phía cánh phải và tung 1 cú sút về phía góc xa khung thành. Bàn thắng tuyệt vời này đã giúp FIMO FC kết thúc những hy vọng của phái SISLAB cũng như ấn định tỷ số 7-5 cho FIMO FC.

Dưới đây là một số hình ảnh của trận đấu: