Bluesky Aerial Survey giúp xây dựng cơ sở hạ tầng không gian ở Malta

Công ty BlueSky đã chụp các ảnh trên không và bản đồ 3D ở Malta. Cùng làm việc có các công ty IIC Technologies và Ordnance Survey,  ảnh chụp từ trên không của Bluesky có độ phân giải siêu cao cùng với các phép đo LiDAR mật độ dày. Một phần của dự án SIntegraM – Tích hợp dữ liệu không gian cho quần đảo Maltese, dữ liệu sẽ được sử dụng trên nhiều cơ quan chính phủ và các tổ chức khác nhau theo như một phần của ERDF.02.030; một dự án của Chính phủ Maltese do Cơ quan quy hoạch lãnh đạo, thông qua Quỹ tài trợ ERDF.

“Thật vinh dự khi trở thành một phần của dự án, giúp xây dựng dữ liệu và dịch vụ làm thay đổi, cải biến việc sử dụng thông tin địa lý trong chính phủ Maltese,” Rachel Tidmarsh nhận xét – giám đốc điều hành của Bluesky International. “Chúng tôi cũng vui mừng được làm việc cùng với IIC Technologies và Ordnance Survay để hoàn thành dự án này trong khung thời gian dự án.”

Dự án 7 000 000 euro SIntegraM được công bố vào năm 2017 và được đồng tài trợ bởi EU và chính phủ Malta.  Dự án nhằm xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng dữ liệu không gian quốc gia và nâng cao năng lực chuyên môn về công nghệ địa lý / không gian GIS cho Malta. Phạm vi  của dự án là việc tạo ra các bộ dữ liệu cơ sở quan trọng bao gồm bản đồ cơ sở mới, ở các quy mô khác nhau, cho các quần đảo.

Tại sân bay quốc tế Malta, Bluesky vận hành chiếc máy bay khảo sát Cessna 404 được trang bị đặc biệt. Sử dụng các thiết bị hiện đại, bao gồm camera UltraCam Eagle và máy quét laser Optech Galaxy. Bluesky thu các hình ảnh high overlap, 6cm , đa phổ (RGB & Near Infrared NIR) cho năm hòn đảo. Khoảng 5.000 hình ảnh đã được chụp để sản xuất một bộ dữ liệu kỹ thuật số chuẩn cho phép các chi tiết trên các con phố hẹp (có thể bị che khuất) sẽ được hiển thị.

Bluesky cũng có được một bộ dữ liệu LiDAR mật độ dày (khoảng 300 đường bay song song trên các đảo). Tổng cộng khoảng 45 tỷ phép đo riêng lẻ, dữ liệu sẽ được sử dụng để tạo ra một đám mây điểm phân loại dày đặc, hơn 40 điểm trên mỗi mét, các mô hình địa hình và bề mặt kỹ thuật số (Digital Surface Model/ Digital Terrain Models).