Bluesky chụp ảnh trên không độ phân giải siêu cao ở Dublin, Ireland

Công ty Bluesky Ireland đã chụp ảnh trên không độ phân giải siêu cao 12,5 cm đầu tiên của toàn bộ khu vực Greater Dublin, Ireland. Dữ liệu bao gồm hình ảnh bao phủ diện tích 1.850 km2, chi tiết các vạch đường, ranh giới bất động để sử dụng trong Hệ thống Thông tin Địa lý (GIS). dữ liệu cũng được cung cấp thông qua WMS chuyên dụng (Dịch vụ lập bản đồ web), cho phép người dùng truyền hình ảnh trực tiếp vào GIS của họ hoặc các phần mềm tương thích khác.

Rachel Tidmarsh, Giám đốc điều hành của Bluesky International nhận xét. “Khi dữ liệu được xử lý, dữ liệu sẽ được gửi cho khách hàng theo hợp đồng hiện có và sẽ có sẵn trực tuyến tại www.bluesky-world.ie nơi khách truy cập có thể tìm kiếm, xem và tải xuống lựa chọn dữ liệu của họ”.

Bluesky đã sử dụng các thiết bị thu thập hiện đại với máy bay được trang bị máy ảnh Microsoft Vexcel UltraCam Eagle với UltraMount, cảm biến LiDAR Optech Galaxy, Máy ảnh nhiệt Optech LW640, hệ thống dẫn đường quán tính tiên tiến (INS) kết hợp đầu dòng Applanix IMU và hệ thống GPS. Sau khi thu thập dữ liệu, dữ liệu thô được hiệu chỉnh hình học để đảm bảo độ chính xác của dữ liệu.

Kể từ năm 2015, Bluesky đã chiếm gần 95% tổng diện tích chụp ảnh trên không có độ phân giải 25 cm và 12,5 cm. Mô hình chiều cao chi tiết, mô hình địa hình kỹ thuật số (DTM) và mô hình bề mặt kỹ thuật số (DSM) tương ứng với độ phân giải 2 mét và 25 cm và hình ảnh hồng ngoại màu (CIR) cung cấp một công cụ có giá trị cho nghiên cứu thực vật và các tác động khác của con người hoạt động trên trái đất và môi trường của nó.

Dữ liệu Bluesky đã được sử dụng trong các cơ quan chính phủ, cơ quan quản lý, các công ty, kỹ sư và chuyên gia tư vấn môi trường trên khắp Ireland. Đầu năm nay, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Hàng hải (DAFM) đã ký kết với Bluesky một hợp đồng ba năm để cung cấp dữ liệu địa lý với các ứng dụng nông thôn và lâm nghiệp.

Nguồn: bluesky-world.ie