Cây trồng đang bị thối rữa ở các vùng nông thôn Anh do chính sách nhập cư hậu Brexit

Cây trồng ở Cornwall  đang “thối nát trên cánh đồng” theo nghĩa đen bởi vì kể từ khi Brexit, không có đủ công nhân nhập cư để thu hoạch. Một nghiên cứu do hội đồng địa phương ở Cornwall cho biết, số lượng nhân viên nông trại hiện tại chỉ đáp ứng được 65% số lượng cần thiết để hoàn thành công việc.

Một cánh đồng ở Cornwall chưa được thu hoạch

Nghiên cứu cũng cho thấy “Những thay đổi đối với luật di trú sau Brexit có thể dẫn đến thiệt hại hàng triệu bảng Anh đối với nền kinh tế Cornish nếu ngành nông nghiệp không thể tiếp cận các lực lượng lao động cần thiết.” Hạt này đang hy vọng chính phủ sẽ thực hiện một cách tiếp cận dựa trên vị trí để quản lý lực lượng lao động di cư. Yêu cầu đó được đưa ra sau khi 56% cử tri tại Cornwall đã thông qua kế hoạch rời khỏi Liên minh châu Âu vào tháng 6 năm 2016.

Kết quả của cuộc trưng cầu dân ý đã gây áp lực lên ngành nông nghiệp của Anh. Nước này nhập khẩu hơn một phần tư lương thực từ EU. Vào năm 2015, Anh đã xuất khẩu thực phẩm và đồ uống trị giá 18 tỷ bảng Anh (khoảng 26 tỷ đô la), trong khi đó thu được 38,5 tỷ bảng Anh dành cho việc nhập khẩu thực phẩm và đồ uống cùng năm đó.

Riviera Produce, một trong những nhà sản xuất nông nghiệp lớn nhất ở Cornwall, đã gửi một thông điệp mạnh mẽ đến chính phủ về tầm quan trọng của việc cài đặt luật nhập cư linh hoạt. David Simmons, giám đốc điều hành của công ty cho biết: “Nếu chúng ta đặt ra những giới hạn nghiêm ngặt về lao động di cư ở Đông Âu hoặc đưa ra các chính sách nhập cư thay thế mà hạn chế được cái gọi là lao động có trình độ thấp, ngành nông nghiệp của Cornish đã kết thúc.