Dojo: Thiết bị bảo mật cho ngôi nhà thông minh của bạn

 

NẾU TƯƠNG LAI trông giống như những gì các chương trình khoa học giả tưởng, thì ngôi nhà thông minh sẽ sớm làm mọi thứ cho chúng ta. Để tốt hơn hoặc tồi tệ hơn, chúng ta có thể nói chuyện với tủ lạnh, kiểm soát nhiệt độ hoặc ánh sáng bằng điện thoại thông minh, hét “Hey, Alexa” vào khoảng trống để đặt hàng tạp hoá hoặc nhặt chút mứt Shaggy cuối cùng. Ngay cả Dreamhouse của Barbie cũng đáp ứng các lệnh thoại. Tất nhiên, đối với mọi thiết bị được kết nối internet, có một câu chuyện về một ai đó hack được nó. Một thiết bị thông minh mới hy vọng sẽ thay đổi điều đó.

Vào cuối năm 2017, khoảng 8.4 tỷ thiết bị kết nối sẽ kiểm soát cách chúng ta tương tác với thế giới, làm cho cuộc sống của chúng ta thông minh hơn, dễ dàng hơn và ít an toàn hơn. TV thông minh mà gián điệp trên bạn. Con gấu bông kỹ thuật số nghe các cuộc trò chuyện của con bạn. Chiếc xe mà tin tặc có thể tấn công từ xa khi bạn lái xe. Nếu bạn nghĩ rằng không ai quan tâm đến việc hack máy rửa chén thông minh của bạn – những gì hacker thậm chí có thể làm, hãy thay đổi chu kỳ rửa – thì hãy suy nghĩ lại. Thiết bị kết nối bị xâm nhập cung cấp một cổng vào mọi thứ khác trong mạng của mình, điều này có thể làm cho toàn bộ ngôi nhà thông minh của bạn trở nên đơn giản như việc tìm kiếm mối liên kết yếu nhất.

Trừ khi, tất nhiên, bạn đã có một số loại bảo vệ chống vi rút cho toàn bộ mạng Wi-Fi của bạn. Đó là ý tưởng đằng sau Dojo, một sản phẩm mới của công ty bảo mật Internet BullGuard. Thiết bị kết nối với bộ định tuyến Wi-Fi của bạn và hoạt động giống như tiêm chủng IoT để theo dõi hoạt động trên thiết bị và đánh dấu các mối đe dọa tiềm ẩn. Nó được bán ra ngày hôm nay với giá $ 200, bao gồm phần cứng và năm đầu tiên của dịch vụ.

Hệ thống chia thành nhiều phần: Một cổng kết nối trực tiếp vào bộ định tuyến Wi-Fi, nơi hoạt động giống như một bức tường lửa giữa các thiết bị được kết nối và các mối đe dọa tiềm ẩn. Một mảnh kim loại hình cầu, được thiết kế trông giống như một “quả địa cầu kỹ thuật số”, hiển thị các bản cập nhật bảo mật – màu xanh lá cây cho tất cả các màu sắc rõ ràng, màu vàng cho hoạt động đáng ngờ và màu đỏ cho các mối đe dọa đòi hỏi hành động xa hơn. Nếu hệ thống phát hiện ra một mối đe doạ, nó có thể tự động ngắt kết nối các thiết bị bị ảnh hưởng để giữ cho phần mềm độc hại ăn cắp dữ liệu hoặc hack vào các thiết bị khác. Bạn có thể kiểm soát toàn bộ hệ thống thông qua ứng dụng điện thoại thông minh, sử dụng giao diện tương tác để truyền thông cảnh báo bảo mật và bao gồm chức năng điều khiển từ xa hoặc ngắt kết nối thiết bị.

Nền tảng này cũng sử dụng học máy để hiểu được thói quen của thiết bị thông minh của bạn và đánh dấu bất kỳ hoạt động nào có vẻ đáng ngờ. Nếu em bé của bạn theo dõi đột ngột bắt đầu chuyển dữ liệu đến bộ phận Nhiệt Nest của bạn, một thiết bị sẽ đứng một mình, hệ thống sẽ đánh dấu là bất thường và đẩy thông báo qua điện thoại thông minh của bạn. Theo thời gian, nó phát triển nhận dạng sâu hơn để chẩn đoán tốt hơn các bất thường trong cách thiết bị của bạn tương tác với nhau, lần lượt cải thiện tính bảo mật của thiết bị của bạn.

Dojo chỉ là một trong số ít các bộ định tuyến và phụ kiện tập trung vào bảo mật, và chỉ có thời gian mới biết được nó bảo vệ nó tốt như thế nào trước các hacker trong thời gian thực. Nhưng có vẻ như bạn sẽ có một số phương pháp bảo vệ để đảm bảo những thứ trong nhà chứ không phải là khám phá ra rằng ai đó đã xâm nhập vào máy rửa chén thông minh sau khi đã quá muộn.

Nguồn: DOJO: A PEBBLE-SHAPED GIZMO HELPS KEEP YOUR SMART HOME SECURE