Chia tay nghiên cứu viên Nguyễn Bá Tùng và Đỗ Khắc Phong

Là một trung tâm nghiên cứu, đồng thời cũng là một môi trưởng mở giúp các thành viên có thể dễ dàng theo đuổi sự nghiệp học tập, nghiên cứu. Việc có nhiều nghiên cứu viên nhận được học bổng du học cũng là một lời khẳng định cho chất lượng đào tạo, nghiên cứu của trung tâm.

Nối tiếp nghiên cứu viên Phạm Hữu Bằng sang Đức tu nghiệp, giờ đây đến lượt 2 nghiên cứu viên Nguyễn Bá Tùng và Đỗ Khắc Phong lên đường sang Nhật học tập. Đây là một việc hết sức đáng mừng cho bản thân 2 bạn, đồng thời cũng là tin vui của phòng nghiên cứu. Tuy nhiên, việc liên tiếp phải tổ chức chia tay 3 thành viên trong vỏn vẹn 2 tháng cũng để lại những khoảng trống và sự hụt hẫng không hề nhỏ trong lòng người ở lại.

Mặc dù khá buồn, nhưng hôm nay tối ngày 18/09, toàn thể thành viên FIMO đã có mặt đầy đủ tại Nhà hàng Bia Vườn nhãn, 179 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy để cùng tổ chức bữa tiệc chia tay 2 bạn.

Bữa tiệc liên hoan diễn ra đầy thân tình và cởi mở. Đây là khoảng thời gian để tất cả mọi người cùng nhau tâm sự, trò chuyện và ôn lại kỉ niệm xưa.

Một năm không phải là khoảng thời gian quá dài, nó sẽ trôi qua nhanh thôi. Nhưng đó cũng là một khoảng thời gian rất rất dài khi mà chỉ mới tạm nghỉ 2 ngày chuẩn bị cho việc đi du học, tất cả mọi người ở FIMO đã cảm nhận rõ nét sự thiếu vắng của Tùng và Phong trong cả công việc nghiên cứu, CLB Tiếng anh, hoạt động thể dục thể thao. Thiếu vắng đi 2 thành viên quan trọng trong hoạt động nghiên cứu, thiếu vắng đi 2 thành viên chủ chốt của CLB Tiếng anh và thiếu đi mất 2 cây săn bàn chủ lực của đội bóng. Tìm được thành viên đủ sức bù đắp vào khoảng trống 2 bạn để lại thực sự là một bài toán khó.

Mùa thu gõ cửa Hà Nội sau một đêm mưa rét mướt. Hà Nội mùa thu đủ đẹp để dù có đi xa vẫn khiến người ta phải nhỡ mãi, để dù chẳng tha thiết mà vẫn khiến người ta cứ vương vấn không quên, để dù có những lúc chán Hà Nội đến điên cuồng, dù có đi xa đến đâu, vẫn muốn vội vã quay lại nơi ấy, càng yêu càng nhớ, càng nhớ càng khó quên. Có lẽ, đó chỉ có thể là những ngày mùa Thu Hà Nội.

Mùa thu, mùa chia tay, trong cuộc đời ai cũng dăm ba lần trải qua. Chia tay nhau đi học Đại Học, chia tay nhau khi tốt nghiệp ra trường, mỗi đứa một phương…Hôm nay, chúng tôi chia tay 2 người bạn lên đường du học nơi phương xa.

Đêm càng khuya, rượu càng ngấm, chai cạn dần, và…. lòng người vẫn tràn ngập lưu luyến chẳng buông. Đồng hồ đã điểm 11h30, nhà hàng đã dần dọn hàng đóng cửa, và chúng tôi vẫn ngồi đó. Ngồi làm gì? Chính chúng tôi cũng không rõ, chỉ biết rằng chẳng ai trong chúng tôi muốn ra về. Nhưng cuộc vui nào rồi cũng phải tàn. 12 giờ kém 5, chụp những bức ảnh lưu niệm cuối cùng, trao tặng nhau món quà kỉ niệm, những lời chúc từ tận đáy lòng, chúng tôi chia tay trong lời hứa, cuộc hẹn vời những lời đánh cược thành công sau 1 năm luyện tập.

Đại diện trung tâm tặng quà Nghiên cứu viên Nguyễn Bá Tùng

Đại diện trung tâm tặng quà Nghiên cứu viên Nguyễn Bá Tùng

Đại diện trung tâm tặng quà Nghiên cứu viên Đỗ Khắc Phong

Đại diện trung tâm tặng quà Nghiên cứu viên Đỗ Khắc Phong

Chúc 2 bạn luôn mạnh khỏe, học tập tốt và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Lê Xuân Thành, Đỗ Văn Tú – Nghiên cứu viên FIMO